Những altcoin này có thể tăng giá khi Bitcoin ổn định

Các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong tuần trước khi các điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi làm gia tăng lo ngại về suy thoái toàn cầu. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức thấp nhất trong năm 2022 và nhiều chỉ số chính ghi nhận mức đóng cửa giảm hàng tuần thứ năm liên tiếp.

Bitcoin (BTC) cũng không ngoại lệ khi đóng cửa nến tuần ở mức thấp nhất kể từ năm 2021. Mặc dù đây là một dấu hiệu tiêu cực nhưng người bán phải duy trì các mức thấp hơn hoặc nếu không, nó có thể trở thành là một cái bẫy gấu. Hành động giá trong vài ngày tới có khả năng chứng kiến ​​sự biến động mạnh khi cả phe bò và phe gấu đều muốn khẳng định vị thế của mình.

Một số nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ cơ hội mua trong thời gian điều chỉnh mạnh vì họ cố gắng bắt đáy. Các trader nên tập trung vào các dự án mà mình thích và tích lũy theo từng giai đoạn, có thể là vài tuần hoặc vài tháng. Tất cả các đồng coin sẽ không chạm đáy cùng một lúc, do đó tốt hơn là nên tập trung vào các tiền điện tử riêng lẻ đang thể hiện sức mạnh.

Mặc dù Bitcoin đang ở gần mức thấp nhất hàng năm, nhưng một số altcoin nhất định có thể hoạt động tốt. Hãy xem xét năm tiền điện tử có những phát triển tích cực trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò Bitcoin đã bảo vệ thành công vùng hỗ trợ $ 18.626 – $ 17.622 trong vài ngày qua nhưng họ tiếp tục phải đối mặt với việc bán mạnh ở đường EMA 20 ngày ($ 19.720). Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống cho thấy phe gấu có ưu thế hơn nhưng sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường MA 50 ngày ($ 21.043) và cao hơn tới $ 22.799. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để tạo tiền đề cho một đợt tăng tới $ 25.211.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 6 là $ 17.622, thì áp lực bán có thể mạnh lên và cặp tiền sẽ tục xu hướng giảm của nó. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn $ 14.500.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đang mua vao khi giá giảm xuống $ 18.626 nhưng phe gấu tiếp tục ngăn chặn sự phục hồi tại đường SMA 50. Điều này đã ép giá giữa hai mức này nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Nếu giá giảm và duy trì dưới $ 18.626, thì phe gấu có thể kéo cặp tiền này đến mức hỗ trợ quan trọng ở $ 17.622. Mức này có thể chứng kiến ​​một cuộc chiến mạnh mẽ giữa phe bò và phe gấu. Ở phía tăng, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50, cặp tiền có thể tăng lên $ 20.400.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã được giao dịch trên mức đột phá là $ 13,46 trong vài ngày qua, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 14,22) đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá bứt phá lên trên $ 15,26, lợi thế ngắn hạn có thể nghiêng về phía người mua. Sau đó, cặp ATOM/USDT có thể tăng lên $ 17,20.

Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu người mua đẩy giá lên trên nó, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 20,34 và sau đó là $ 25.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 12,90), lợi thế có thể nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 10.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bị mắc kẹt giữa $ 13,45 và $ 17 trong một thời gian. Người mua đã tích cực bảo vệ mức hỗ trợ $ 13,45 và đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50. Nếu họ làm điều đó, khả năng tăng lên $ 16 và sau đó là $ 17 sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 13,45. Người bán sẽ phải nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 13 để dọn đường cho mức giảm xuống $ 11,50.

Phân tích kỹ thuật ALGO

Việc giới hạn phạm vi giữa $ 0,27 và $ 0,38 đã giải quyết thành xu hướng tăng vào ngày 23 tháng 9, cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Nếu điều đó xảy ra, Algorand (ALGO) vẫn có thể ở trong giai đoạn đầu của xu hướng tăng.

Biểu đồ ALGO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức quan trọng cần theo dõi về phía giảm là $ 0,38. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, thì nó có thể làm tăng khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Sau đó cặp ALGO/USDT có thể tăng lên $ 0,45 và cao hơn tới $ 0,50.

Quan điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá trượt xuống dưới $ 0,38 và quay trở lại phạm vi. Điều đó có thể khiến giảm giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,33). Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa ngưỡng kháng cự trên cao.

Biểu đồ ALGO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,38 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên đà này. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ra trên các đợt tăng tới $ 0,41.

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,36. Đây là mức quan trọng mà phe bò bảo vệ vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống SMA 50.

Ở phía tăng, phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $ 0,41 để báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật CHZ

Chiliz (CHZ) đã phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong tháng 6 và phe bò đã xóa ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,26 vào ngày 22 tháng 9, báo hiệu việc tiếp tục của xu hướng tăng. Khi một đồng coin di chuyển ngược lại với tâm lý thị trường, nó cần được xem xét kỹ lưỡng.

Biểu đồ CHZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mức đột phá $ 0,26 trong ba ngày qua nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của mình. Điều này cho thấy họ đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng người mua đang nắm quyền.

Nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 0,28, cặp CHZ/USDT có thể tăng lên mức kháng cự cứng mạnh ở $ 0,33.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,26, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader có thể đang vội vàng thoát ra. Đầu tiên, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,23) và sau đó xuống SMA 50 ngày ($ 0,21).

Biểu đồ CHZ/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên gợi ý lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,26, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 50. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,22.

Mặt khác, nếu giá bật lên từ $ 0,26 và tăng tới $ 0,28, đà tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,32.

Phân tích kỹ thuật QNT

Quant (QNT) đang thể hiện sức mạnh khi nó giao dịch trên cả hai đường trung bình động. Ngay cả khi tâm lý trong lĩnh vực tiền điện tử là tiêu cực, nó đã cố gắng tăng cao hơn.

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bảo vệ mức $ 112 trong nhiều ngày qua nhưng phe bò đã xuyên thủng ngưỡng kháng cự vào ngày 24 tháng 9 và đẩy giá tới đường xu hướng giảm. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức này.

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống $ 112 vào ngày 25 tháng 9, cho thấy rằng người mua đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Cặp QNT/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm một lần nữa. Nếu rào cản này được xóa, cặp tiền có thể tăng lên $ 133 và cao hơn tới $ 154.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 112, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày ($ 106). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống $ 95.

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã lấy lại động lực sau khi bứt phá lên trên $ 112 và đạt gần đường xu hướng giảm. Điều này đã đẩy RSI vào vùng quá mua, có thể đã thu hút các trader ngắn hạn chốt lời.

Giá đã phục hồi từ mức $ 112, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Cặp tiền có thể tăng lên $ 121 và cao hơn tới đường xu hướng giảm. Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới $ 112 có thể đưa cặp tiền này xuống đường SMA 50 và sau đó là $ 95.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top