CEO Apple, Tim Cook tiết lộ mình cũng đang sở hữu tiền điện tử, thậm chí còn có hứng thú từ lâu

CEO Apple, Tim Cook, cho biết bản thân có sở hữu một lượng tiền điện tử nhất định sau khi được phỏng vấn tại hội nghị DealBook rằng liệu ông có mua bitcoin hay ethereum không.

Tôi có chứ. Tôi nghĩ cũng hợp lý khi sở hữu nó để đa dạng hoá danh mục đầu tư” – Cook nói với Andrew Ross Sorkin như vậy. “Nhân tiện thì đây không phải lời khuyên đầu tư nhé

Cook cho biết ông đã có hứng thú với tiền điện tử “được một thời gian rồi” và đang nghiên cứu tích cực về chủ đề này.

Tuy nhiên, Cook khẳng định sở thích của ông xuất phát từ “góc nhìn cá nhân” và phủ nhận thông tin rằng Apple có thể chấp nhận cho khách hàng thanh toán sản phẩm bằng tiền điện tử.

Cook cũng phủ nhận khả năng Apple mua tiền điện tử như một khoản đầu tư của tập đoàn.

Tôi sẽ không đầu tư vào crypto, không phải bởi tôi sẽ không đầu tư tiền của chính mình, mà bởi tôi không nghĩ  người ta mua cổ phiếu Apple để đổi lấy tiền điện tử” – Cook nói.

Hồi tháng 8, Cook đã nhận được khoản chia cổ tức 5 triệu cổ phiếu Apple trị giá 750 triệu USD vào thời điểm đó. Ông sẽ nhận được thêm một phần cổ phiếu Apple nữa vào năm 2026, con số cụ thể còn tuỳ thuộc vào sức mạnh cổ phiếu của Apple trên thị trường chứng khoán. Ông nói rằng bản thân có kế hoạch quyên góp toàn bộ số tiền đó cho từ thiện.

CEO Apple, Tim Cook tiết lộ mình cũng đang sở hữu tiền điện tử, thậm chí còn có hứng thú từ lâu - Ảnh 1.

Bitcoin và Ether đã đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vào sáng thứ ba vừa qua.

Apple hiện không có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử. Hãng cho phép các ứng dụng ví tiền điện tử xuất hiện trên App Store của iPhone, nhưng tuyệt đối cấm các ứng dụng đào loại tiền này.

Apple đã tung ra nhiều dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng Wallet của mình, bao gồm dịch vụ thanh toán không tiếp xúc Apple Pay, dịch vụ thanh toán ngang hàng (P2P), và dịch vụ thẻ tín dụng Apple Card.

Nếu Apple quả thực dự định giới thiệu một dịch vụ hay sản phẩm tiền điện tử nào đó, thì chúng cũng chưa thể xuất hiện trong một hoặc hai năm sắp tới. Hồi 2019, một vị lãnh đạo của Apple Pay tiết lộ rằng công ty đã thấy được “tiềm năng dài hạn” của tiền  điện tử.

Hôm thứ ba, Cook nói rằng dù Apple đang nghiên cứu công nghệ tiền điện tử, đó “không phải là thứ chúng tôi có kế hoạch thực hiện ngay lập tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top