CEO Binance nhận xét việc HODL 15 triệu LUNA là “bàn tay kim cương” – Do Kwon bị nhà đầu tư kiện vì tội lừa đảo

Trước khi hệ sinh thái Terra sụp đổ, CEO ChangPeng Zhao (CZ) của Binance đã nhận xét “Đích thị là bàn tay kim cương” khi nói về việc vẫn HODL 15.000.000 token LUNA mà Binance nhận được sau khi đầu tư 3 triệu đô la vào Terra.
“Bàn tay kim cương – diamond hands” là một cụm từ phổ biến trên Reddit và Twitter – đại khái ám chỉ những người luôn giữ chặt lượng tiền điện tử mà họ đã mua mặc cho giá cả có biến động như thế nào.

Vào thời điểm cao nhất, con số này trị giá 1,6 tỷ đô la. Nhưng tính đến ngày 18/5, chúng chỉ còn khoảng 2.740 đô la.
Như đã đưa tin, bất chấp mức thua lỗ khổng lồ, CZ cho biết Binance sẵn sàng đứng sang một bên và yêu cầu ưu tiên bồi hoàn cho người dùng bán lẻ trước dựa trên quan điểm bảo vệ người dùng.

CZ đã tiết lộ các giao dịch lớn của công ty với Terra và số lượng LUNA mà công ty nắm giữ để tăng tính minh bạch cũng như “bảo vệ người dùng”.

Ngoài việc tiết lộ các khoản nắm giữ LUNA của công ty và địa chỉ liên quan, CZ cũng cho biết Binance đã kiếm được 12 triệu đô la UST thông qua staking các khoản nắm giữ đó. Tuy nhiên, vì Binance không yêu cầu phí đối với các cặp UST nên công ty gần như không tính phí giao dịch.

CZ nhấn mạnh ưu tiên trong thời điểm khó khăn này là “bảo vệ người dùng”. Vì lý do đó, anh đã yêu cầu team Terra bồi thường cho những người dùng bán lẻ trước.

Tiếp nối chuỗi bình luận, CZ tweet “bàn tay kim cương” và lưu ý áp dụng chiến lược non-trader này tốt nhất với danh mục đầu tư đa dạng nhưng đây không phải lời khuyên tài chính.

“Binance đã nhận được 15.000.000 LUNA (lúc cao điểm trị giá 1,6 tỷ đô la Mỹ) sau khoản đầu tư ban đầu (3 triệu đô la). Lợi nhuận gấp 560 lần ở mức cao nhất. Số coin này vẫn nằm trên địa chỉ mà chúng tôi nhận được”.

“Đích thị là bàn tay kim cương, các coin chưa bao giờ được di chuyển khỏi địa chỉ nhận. Đây là một chiến lược nắm giữ non-trader. Nếu bạn áp dụng chiến lược này, bạn cũng nên đa dạng hóa”.


Các nhà đầu tư Terra chuẩn bị kiện Do Kwon
Công ty luật Hàn Quốc LKB & Partners được cho là đang chuẩn bị kiện đồng sáng lập và CEO Do Kwon của Terraform Labs vì tội lừa đảo, thay mặt cho các nhà đầu tư bị thiệt hại tài chính do sự sụp đổ của Terra vào tuần trước.

Thảm họa Terra dường như không còn là câu chuyện của riêng thị trường tiền điện tử mà giờ đây thậm chí liên quan đến hệ thống tư pháp của Hàn Quốc.

Theo một báo cáo hôm thứ 4 từ hãng tin tức địa phương Munhwa Ilbo, các nhà đầu tư Hàn Quốc bị thiệt hại do Terra đột ngột sụp đổ vào tuần trước đang lên kế hoạch kiện đồng sáng lập và CEO Do Kwon của Terraform Labs vì tội gian lận. Theo báo cáo, các nhà đầu tư bị ảnh hưởng đang tìm cách tạm giữ tài sản của anh ta. Kim Hyeon-Kwon, đối tác của công ty luật LKB & Partners hàng đầu tại Hàn Quốc đại diện cho các nhà đầu tư trả lời báo chí địa phương rằng công ty đang chuẩn bị đệ đơn tố cáo Kwon đến Seoul Metropolitan Police Agency.

“Có những nhà đầu tư liên quan là người của công ty luật và chúng tôi dự định sẽ gửi đơn tố cáo CEO Kwon với Đơn vị Điều tra Tài chính của Seoul Metropolitan Police Agency”.

Theo báo cáo, công ty cũng có kế hoạch gửi yêu cầu lên Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul để tìm cách tạm giữ tài sản của Kwon vào tuần tới.

Mặt khác, các cuộc bàn tán trên mạng xã hội và nhiều báo cáo từ phương tiện truyền thông địa phương cho thấy Kwon và một đồng sáng lập Terra khác, Daniel Shin, có thể phải đối mặt với nhiều vụ kiện ở Hàn Quốc từ một số nhóm nhà đầu tư khác nhau. Nguyên nhân là doTerra rơi vào vòng xoáy tử thần đầy kịch tính vào tuần trước do sự sụp đổ của các token UST và LUNA.

Terraform Labs, công ty mà Kwon và Shin thành lập để ra mắt Terra, đã cố gắng giải quyết sự cố kể từ đó, với một số người hâm mộ Terra kêu gọi ra mắt một hệ sinh thái mới mà không có sự tham gia của công ty. Team pháp lý nội bộ của công ty cũng đã xin từ chức, bao gồm Marc Goldich, Lawrence Florio và Noah Axler. Hồ sơ LinkedIn của ba luật sư này thể hiện họ đã ngừng làm việc cho công ty vào tháng 5.

Bên cạnh việc đối mặt với các nhà đầu tư LUNA và UST trước tòa, Kwon có thể sẽ phải giải trình về sự thất bại của Terra trước quốc hội Hàn Quốc. Tạp chí Bitcoin đã báo cáo rằng thành viên quốc hội Hàn Quốc Yun Chang-Hyun kêu gọi một phiên điều trần ngay lập tức về Terra, với sự làm chứng của Kwon và các sàn giao dịch địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top