Những người chơi này đang kiểm soát thị trường Bitcoin

Khi thế giới tiền điện tử tiếp tục mở rộng và phát triển, dữ liệu mới về phân phối bitcoin giữa những người chơi khác nhau ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư và nhà phân tích.

Theo dữ liệu gần đây của CryptoQuant, những người chơi lớn hiện đang kiểm soát một phần đáng kể thị trường Bitcoin.

 

Phân tích Dải giá trị UTXO, một chỉ báo hiển thị phân phối của tất cả các đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu theo giá trị của chúng, CryptoQuant nhận thấy rằng Cá heo và Cá mập, những người chơi cỡ trung bình sở hữu 100-500 BTC và 500-1.000 BTC tương ứng, kiểm soát 29,57% thị trường. Trong khi đó, Cá voi, Cá voi lưng gù (Humpback) và siêu cá voi đại diện cho những người chơi sở hữu 1.000-5.000 BTC, 5.000-10.000 BTC và hơn 10.000 BTC, tương ứng, kiểm soát 31,57% thị trường.

Những người chơi này đang kiểm soát thị trường Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Tổng hợp lại, những người chơi lớn này kiểm soát 61,14% tổng số Bitcoin. Điều này có nghĩa là thị trường rất nhạy cảm với hành động của những đối tượng này, với việc họ mua hoặc bán khối lượng lớn Bitcoin gây ra biến động giá đáng kể.

Đồng thời, dữ liệu cũng cho thấy vẫn còn tiềm năng tăng trưởng đáng kể và tăng cường sự tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ, vì những người tham gia và nhà đầu tư nhỏ hơn hiện chỉ nắm giữ 38,86% thị trường. Điều này cho thấy rằng tiền điện tử vẫn là một công cụ đầu tư thích hợp tương đối và có chỗ để mở rộng và đa dạng hóa hơn nữa.

Nhìn vào Phân phối số dư địa chỉ Bitcoin theo nhóm, có thể thấy rằng nhóm ví giàu có nhất, kiểm soát 31,57% thị trường, chỉ có 4.151 ví. Điều này làm nổi bật thực tế rằng, mặc dù tiền điện tử ngày càng phổ biến, nhưng số lượng nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin đáng kể vẫn còn tương đối ít.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top