Bitcoin liên tục rút ngắn sóng – Các địa chỉ USDT gợi ý động thái lớn sắp xảy ra

Theo nhà phân tích và kinh tế on-chain Willy Woo, các chu kỳ thị trường Bitcoin thay đổi hoàn toàn và hiện đang hình thành khác biệt so với những giai đoạn trước. Mô hình dữ liệu được cung cấp cho thấy chu kỳ giảm giá hiện tại có thể đã kết thúc.


“Chúng ta có thể thấy những dấu hiệu đầu tiên của luận điểm chu kỳ cuối cùng đang phát huy tác dụng. 3 thị trường tăng và giảm tương đối ngắn diễn ra kể từ mức đáy năm 2019, tức là không có chu kỳ 4 năm nữa”.

Mô hình chuyển động mới của Bitcoin
Vào tháng 10/2021, Woo đã chia sẻ luận điểm về “Chu kỳ cuối cùng”, cho thấy các chu kỳ gấu và bò của Bitcoin không còn di chuyển theo mô hình 4 năm nữa. Về cơ bản, halving là động lực chính của mỗi chu kỳ: tích lũy Bitcoin tăng lên ngay trước sự kiện, phân phối tích cực xảy ra sau đó và chu kỳ giảm giá bắt đầu trong khoảng thời gian giữa các lần halving.

Sau khi các tổ chức ồ ạt đổ tiền vào, hệ sinh thái tiền điện tử trưởng thành đáng kể và bắt đầu hoạt động độc lập với sự kiện halving Bitcoin. “Bước đi không thể đoán trước” mà Bitcoin cho thấy hiện tại chủ yếu gắn liền với cung và cầu tự nhiên trong hệ sinh thái, đó là cách dễ dàng giải thích mối tương quan chặt chẽ với các thị trường truyền thống.

Một khi thị trường tìm thấy nhiều yếu tố quan trọng hơn để theo dõi, ngành công nghiệp tiền điện tử rất có thể sẽ bắt đầu di chuyển theo các mô hình tương tự như xu hướng trên thị trường mới nổi. Trước đây, từng có các báo cáo lưu ý rằng Bitcoin theo sau tiền tệ của các quốc gia mới nổi như Brazil.

Rút ngắn sóng
Bằng chứng khác ủng hộ luận điểm trên là sóng Bitcoin liên tục rút ngắn. Đợt tăng giá nhanh chóng đầu tiên bắt đầu từ năm 2010 là đợt tăng dài nhất, trong khi đợt thứ hai và thứ ba ngắn hơn đáng kể.

Ngoài các xu hướng ngắn hơn, Woo đã chỉ ra đợt điều chỉnh kéo dài 100 ngày bắt đầu vào tháng 4, khi hầu hết thị trường dự đoán xu hướng tăng giá kết thúc và bắt đầu thị trường gấu kéo dài một năm nữa. Trên thực tế, điều đó đã không xảy ra khi giá tiền điện tử hàng đầu tăng lên gần 70.000 đô la.

Các địa chỉ USDT gợi ý động thái lớn sắp xảy ra
Trong khi Bitcoin dao động quanh mức 41.000 đô la vào ngày 21/3, số lượng stablecoin thay đổi báo hiệu một động thái quan trọng có thể sắp xảy ra trong thị trường tiền điện tử.

Bằng chứng là hoạt động của địa chỉ USDT đã có hai lần tăng mạnh nhất vào năm 2022, theo dữ liệu của nền tảng phân tích on-chain Santiment vào ngày 21/3.

Nền tảng tiết lộ “các stablecoin cuối cùng cũng bắt đầu di chuyển” khi số lượng địa chỉ USDT đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2020 vào ngày 19/3.

Số lượng địa chỉ USDT | Nguồn: Santiment

Số lượng địa chỉ USDT | Nguồn: Santiment

Công ty đã đánh dấu ngày 17/3 (83.000) và 19/3 (74.000) là hai ngày có số lượng địa chỉ tương tác trên mạng nhiều nhất trong năm 2022, đồng thời lưu ý các trader “hãy để mắt đến sự trì trệ đang giảm dần này”.

Ngoài ra, vào ngày 21/3, Whale Alert đã báo cáo 200 triệu USDC (tương đương 200 triệu đô la) được chuyển giữa các ví Crypto.com, cho thấy thêm rằng các stablecoin lớn đang hoạt động.

Giá Bitcoin ổn định
Mặc dù Bitcoin hiện đang giảm 0,6% trong 24 giờ qua, nhưng nó đã tăng gần 9% trong 7 ngày. Vào thời điểm viết bài, vua crypto hiện có giá 41.000 đô la và giao dịch phạm vi trong một thời gian, cho thấy khoảng thời gian ổn định được chờ đợi từ lâu.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Khi xem xét sự bình tĩnh gần đây trên thị trường, các nhà đầu tư cho rằng BTC và các loại tiền điện tử hàng đầu khác đang trong giai đoạn hợp nhất trước khi bắt đầu đợt phục hồi khác.

Nhà phân tích Ali Martinez chỉ ra rằng số lượng địa chỉ hàng ngày mới được tạo trên mạng BTC tạo thành phân kỳ tăng so với giá.

“Trong khi BTC hợp nhất trong khoảng 37.400 – 44.000 đô la, số lượng địa chỉ hàng ngày mới đã tạo ra đỉnh cao hơn 427k địa chỉ”.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Cuối cùng, anh nhận ra rằng “nó cho thấy người dùng chấp nhận nhiều hơn theo thời gian”.

Điều này tương quan với số lượng người nắm giữ Bitcoin đạt kỷ lục mọi thời đại với gần 40 triệu địa chỉ vào tuần trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top