Đánh giá khả năng Bitcoin lên 175.000 đô la

Phạm vi sáu năm của Bitcoin bên trong một kênh tăng đã thu hút sự chú ý của một nhà phân tích tò mò nhưng lạc quan. Xem trước biểu đồ giá cho thấy tiền điện tử hàng đầu đã dao động trong phạm vi trong nhiều năm, nắm bắt được tất cả các biến động của nó. Mặc dù thỉnh thoảng có pump & dump nhưng cấu trúc vẫn chưa bị phá vỡ. 

Vào thời điểm ảnh chụp màn hình được chia sẻ vào ngày 21 tháng 7, Bitcoin đang giao dịch ở phần dưới của kênh tăng, đi sát đường xu hướng hỗ trợ, một chỉ báo cho thấy giá thường thấp hơn trong những tháng gần đây. Nhà phân tích cho biết, việc từ chối các mức thấp thấp hơn và bật lên từ đường xu hướng hỗ trợ là tín hiệu lạc quan và thúc đẩy phe bò quay trở lại.

Bitcoin lên 175.000 đô la?

Theo đánh giá của trader, một đột phá trên mức kháng cự trên khoảng 32.000 đô la có khả năng kích hoạt một đợt tăng giá mới có thể chứng kiến ​​​​tiền điện tử có giá trị nhất thế giới kiểm tra mức cao nhất của kênh tăng ở 175.000 đô la, mức mà những hodler lạc quan có thể đánh dấu là mục tiêu khả thi. 

Khi xem xét sự biến động của tiền điện tử, dự báo tăng giá này không thể bị bác bỏ. Để minh họa, đợt tăng giá cuối cùng đã đẩy giá Bitcoin từ dưới 10.000 đô la lên mức cao nhất là 69.000 đô la trong vòng chưa đầy hai năm. Do đó, nếu phe bò Bitcoin đẩy giá lên trên 32.000 đô la, mức mà nhà phân tích nhấn mạnh là quan trọng, thì đó có thể là một tín hiệu tăng giá có thể là khởi đầu của một bước tiến khác trong quá trình nối lại mô hình tăng giá được thiết lập trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2021. 

Bitcoin đang giao dịch dưới 30.000 đô la với mức kháng cự 31.800 đô la. Bất chấp sự lạc quan chung trên diện rộng, phe bò vẫn chưa phá vỡ mức cao nhất của tháng 7 năm 2023 khi giá hợp nhất.

Nguồn: TradingView

Halving và phê duyệt ETF là nhân tố kích hoạt?

Các nhân tố kích hoạt cụ thể cho lần chạy tiếp theo hiện chưa thể xác định. Mặc dù vậy, xem xét các chu kỳ trong quá khứ, sự kiện halving Bitcoin sắp tới có thể tạo động lực cho một bước tiến tới mức cao nhất vào năm 2021 là 69.000 đô la. Bên cạnh đó, các trader đang theo dõi chặt chẽ tiến trình của các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối một số ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay trong quá khứ. Tuy nhiên, sự tham gia của BlackRock đã được đón nhận tích cựca. BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, quản lý hàng nghìn tỷ đô la. 

Việc phê duyệt Bitcoin ETF sẽ giảm bớt sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực này, có khả năng thúc đẩy nhu cầu và nâng giá. Quan trọng nhất, Bitcoin ETF hợp pháp hóa Bitcoin như một tài sản đầu tư. Bitcoin là tài sản tiền điện tử chiếm ưu thế nhất và các công cụ phái sinh phức tạp, bao gồm các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP), đã được phê duyệt và niêm yết tại nhiều thị trường khác nhau trên khắp Canada, Châu Âu và Brazil.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top