Đây là lý do cơn sốt PEPE có thể là tín hiệu đỉnh thị trường

Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây vài tuần nhưng sự nhiệt tình xoay quanh memecoin PEPE đã gây lo ngại cho một số nhà quan sát thị trường. Không cần phải nói, hiếm có nhà đầu tư và trader nào không một lần chú ý đến PEPE.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới của Bloomberg được phát hành vào ngày 14/5, cơn sốt không hẳn là tốt nhất cho thị trường rộng lớn hơn. Tập đoàn truyền thông thị trường và dữ liệu lưu ý rằng hào quang xoay quanh token theo chủ đề ếch đã gây ra thiệt hại cho thị trường, đặc biệt là Bitcoin.

Hãy nhớ lại rằng giá PEPE leo thang đi kèm với gia tăng đáng kể hoạt động giao dịch đầu cơ và mua điên cuồng. Trong khoảng thời gian đó, giá trị BTC giảm xuống và hợp nhất.

Tâm lý hưng phấn bị dập tắt

Nhưng Bloomberg nhấn mạnh rằng loại hành vi thị trường này thường liên quan đến hưng phấn và có thể là dấu hiệu cảnh báo về một thị trường quá nóng.

Thông thường, khi các nhà đầu tư đổ xô vào một tài sản chỉ do cường điệu hóa và nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO), nó có thể tạo ra bong bóng đầu cơ dễ bị điều chỉnh giá sâu.

Vì PEPE không có bất kỳ tiện ích nào ngoài sự hỗ trợ của cộng đồng, nên mức độ phấn khích giảm xuống có thể bóp méo thị trường.

Trong một phần của báo cáo, Joe Rotunda cho rằng điều này đang ảnh hưởng đến khả năng của nhà đầu tư để theo đuổi các vùng cơ hội trong tài sản khác.

Do mức độ phổ biến và tính chất đầu cơ, PEPE đã điều chỉnh mặc dù vẫn tăng 2.8931% trong 30 ngày qua. Tại thời điểm viết bài, giá trị của token này là 0,000001683 đô la. Tuy nhiên, giá không phải là phần duy nhất bị ảnh hưởng bởi đà giảm.

Không có sức mạnh hỗ trợ meme

Theo Santiment, khối lượng phản ánh sức mạnh của hành động giá cũng đi ngang. Từng tăng vọt lên 2,91 tỷ, số liệu đã giảm còn 339,8 triệu tại thời điểm viết bài.

PEPE

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, sức hấp dẫn mà meme này đạt được trong quá trình tăng vọt đáng kinh ngạc đã giảm đi. Suy luận này được đưa ra dựa trên tình hình phát triển của mạng.

Sự phát triển của mạng mô tả số lượng địa chỉ mới lần đầu tiên tham gia giao dịch token. Vào thời điểm viết bài, tốc độ tăng trưởng của mạng đã giảm còn 1108.

Về mặt lưu thông, Santiment cho thấy xu hướng trên biểu đồ 7 ngày đã thay đổi động lực. Lưu thông đề cập đến số lượng token duy nhất được chuyển vào một ngày nhất định.

Trong số liệu này, khi token đổi chủ 5 lần vào một ngày cụ thể, thì sẽ tính một lần lưu thông. Tại thời điểm viết bài, lượng lưu thông giảm còn 118,68 nghìn tỷ.

PEPE

Nguồn: Santiment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top