Kỷ niệm 1 năm ngày Do Kwon đặt cược 1 triệu đô la cho giá LUNA vượt 88 đô la

Đúng một năm trước, vào ngày 14/3/2022, LUNA là loại tiền điện tử nóng nhất trên thị trường, với giá token phá vỡ các kỷ lục mới hàng ngày.

Trong thời gian này, nhà sáng lập Terraform Labs Kwon Do-Hyung (Do Kwon) đã đặt cược với KOL Sensei Algod rằng giá của LUNA sẽ vượt mức 88 đô la trong một năm. Cả hai đồng ý chi ra 1 triệu đô la mỗi người và KOL Cobie là nhân chứng, giữ số tiền trong một tài khoản được quản lý.

 

Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau, vào tháng 5/2022, stablecoin UST của Terra đã sụp đổ, khiến các nhà đầu tư toàn cầu thiệt hại ước tính khoảng 40 tỷ đô la. Hệ sinh thái Terra đã cung cấp lãi suất 20% khi gửi UST thông qua Anchor Protocol để thu hút tiền của người dùng. Do đó, giá của LUNA giảm mạnh, thậm chí về 0 đô la.

Như vậy, Do Kwon đã thua cuộc ngay sau khi đặt cược và hiện đang nằm trong danh sách truy nã đỏ của cơ quan công tố Hàn Quốc và bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) truy tố.

Số phận của 2 triệu đô la đã được đặt cược vẫn chưa rõ cho đến nay. Theo Kobe, vào ngày 4/4/2022, anh đã chuyển 2 triệu đô la từ Do Kwon và Algod sang FTX. Không thể xác nhận liệu Algod có nhận được tiền trước khi FTX phá sản hay không.

Trong một tweet gần đây, Algod đã viết:

“Kỷ niệm một năm ngày đặt cược 1 triệu đô la giữa tôi với Do Kwon. Nếu nhìn nhận lại, thật dễ dàng để nói rằng Luna sẽ sụp đổ như bạn có thể thấy trong các bình luận mà tôi đã bị chế giễu vì tái cấu trúc số đông thường sai, là một bài học tuyệt vời. Nhưng kết quả thì như ai cũng biết”.

Đây là một câu chuyện cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử và tầm quan trọng của tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Mặc dù thị trường tiền điện tử có tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể, nhưng nó cũng có nguy cơ thua lỗ không kém.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top