Do Kwon lên tiếng, Fatman buộc tội nhà báo vẫn “đánh bóng” Terra

Do Kwon đã trả lời phỏng vấn với một nhà báo không rõ danh tính. Trong khi đó, tài khoản Twitter Fatman cáo buộc cả hai tiếp tục làm lố.

Kênh báo Coinage Media đã phỏng vấn Do Kwon về hậu quả của vụ sụp đổ Terra Luna. Trong đoạn giới thiệu, Kwon mở đầu:

“Terra được cho là một loại stablecoin và nó không thể duy trì sự ổn định. Vì vậy, nó nhất định là lừa đảo. Crypto vẫn giống như miền tây hoang dã. Tôi nghĩ rằng tôi đã phát triển như một bản ngã thay thế”.

Khi được đồng sáng lập của Coinage Media, Zack Guzmán hỏi liệu anh có muốn rút lại những nhận xét trước đây hay không, Kwon trả lời:

“Có, nhưng stablecoin thuật toán đang bắt đầu trở thành tiêu chuẩn của ngành. Tôi đã đặt cược lớn và tôi nghĩ mình đã thua”.

Do Kwon tự bào chữa

Kwon cũng được yêu cầu tự bào chữa cho bản thân trước những cáo buộc gian lận trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, xem cuộc phỏng vấn không dễ dàng như suy nghĩ ban đầu. Để xem được bản đầy đủ, phải tải xuống NFT miễn phí.

Một số người dùng báo cáo đã cố gắng kết nối ví để nhận “NFT miễn phí” nhưng đáng tiếc cũng không xem được.

Coinage Media trích dẫn trường hợp CEO Elizabeth Holmes của Theranos biết công nghệ của cô ấy không hoạt động nhưng vẫn xúc tiến để bán nó. Theranos trở nên nổi tiếng khi giới thiệu máy móc mà công ty tuyên bố có thể xác định nhiều loại bệnh thông qua một giọt máu. Tất nhiên, công nghệ đó chỉ là mơ tưởng hão huyền. Đoạn teaser của cuộc phỏng vấn tuyên bố Kwon sẽ giải quyết những cáo buộc anh ấy là Holmes phiên bản nam.

Thất bại của hệ sinh thái Terra đã gây ra hậu quả nghiêm trọng và lan rộng trên toàn ngành, khiến các nhà đầu tư thua lỗ lớn. Một trong những đồng sáng lập Terra là Daniel Shin gần đây đã bị các công tố viên Hàn Quốc đột kích nhà riêng.

“Do Kwon đã lên tiếng. Tập 0: Tìm hiểu những điều ẩn sâu sau vụ sụp đổ lớn nhất của không gian tiền điện tử với nhà sáng lập Terra Do Kwon sẽ ra mắt vào thứ 2, ngày 15/8”, Coinage tweet.

Fatman chỉ trích

FatMan tuyên bố mình là người trong cuộc của dự án Terra và rò rỉ nhiều tài liệu liên quan đến vụ sụp đổ hệ sinh thái. Anh bình luận về cuộc phỏng vấn với Kwon:

“Tại sao không tổ chức cuộc phỏng vấn với một bên trung lập và có uy tín hơn như Bloomberg hoặc Fortune thay vì một người liên tục ca ngợi anh trong nhiều năm, giống như thể anh ta được trả tiền để làm vậy? Và anh sẽ giải thích về hàng tỷ đô la mà anh đã rút ra khỏi hệ thống chứ?”.

Guzmán trả lời:

“FatMan chắc là có uy tín hơn? Tôi cũng là người dùng Terra giống như anh. Anh cũng đang hành động mờ ám mặc dù tôi từng cố gắng liên hệ vì điều này nhưng không được. Tất nhiên là tôi bảo vệ Terra. Nó là thành công lớn nhất của không gian tiền điện tử và cũng là thất bại lớn nhất”.

Fatman phủ nhận việc Guzman có liên hệ với anh.

“Bạn đã không liên hệ với tôi về tài liệu hay một cuộc phỏng vấn nào. Bạn hỏi tôi có phải tôi đang ở Singapore không và yêu cầu gặp mặt. Tôi nói không vì tôi sống ở Anh. Đó là tất cả. Tôi nghĩ rằng thật là “mờ ám” khi bạn nói dối về điều đó… ”

Fatman cũng nói thêm:

“Tôi cho là anh không phải “bảo vệ Terra”, mà là đưa Terra và Do Kwon “lên chín tầng mây” trong một thời gian rất dài, nhắm mắt làm ngơ trước những điểm yếu của họ và hành động như một kẻ nịnh hót khi thích hợp. Tuy tôn trọng anh nhưng tôi nghĩ rằng không có nhà báo nào đồng ý anh là người trung lập nhất ở đây”.

Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi những hệ lụy của vụ sụp đổ Terra Luna và các câu chuyện drama trên Twitter.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top