Dữ liệu on-chain này đề xuất ETH đang bên bờ vực bán tháo khác

Sau kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh Hoa Kỳ vào ngày 4/7, trader đã đẩy giá ETH lên các mức cao cục bộ, đạt 1.162 đô la. Thật không may, khi giá altcoin lớn nhất về vốn hóa tăng trở lại, dữ liệu on-chain đáng lo ngại xuất hiện trên thị trường.

Quan sát nguồn cung của ETH trên các sàn giao dịch, dòng vào sàn gia tăng mạnh mẽ khi trader đang tích cực đẩy tiền của họ trở lại các nền tảng giao dịch. Bất cứ khi nào dòng vào sàn gia tăng, tài sản sẽ phải đối mặt với áp lực bán sau đó.

Nguồn cung ETH trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Coin di chuyển vào các sàn giao dịch rất có thể gắn liền với thực tế những người tham gia thị trường đang tìm cách rút tiền sau sự cố lớn mà chúng ta đã thấy vào tháng 6. Khi giá ETH giảm xuống phạm vi 800 đô la, áp lực bán trên thị trường giảm đáng kể.

Có thể không tệ như tưởng tượng

Tuy vậy, cũng có thể dòng vào sàn gia tăng không liên quan đến mong muốn bán của các trader, vì các sàn tập trung thường chuyển một số quỹ của họ từ ví lạnh sang ví nóng để tăng thanh khoản trên thị trường và cung cấp cho các nhà tạo lập thị trường số tiền cần thiết.

Hàng loạt các đợt thanh lý vào tháng 6 cũng liên quan đến dòng vào lớn trên các sàn giao dịch, khi các nền tảng phi tập trung không còn giữ nhiều ETH như trước đây nữa. Với nhu cầu vay thế chấp giảm dần, giới đầu tư đang quay trở lại công cụ đầu tư và giao dịch “truyền thống” hơn.

Vào thời điểm viết bài, ETH giao dịch ở mức 1.143 đô la và vẫn chịu áp lực của phe gấu trên thị trường, vì nó vẫn chưa nhận được đủ hỗ trợ mua và hiện đang di chuyển dưới đường trung bình động 21 ngày.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top