ETH điều chỉnh sau khi bị $ 1.800 từ chối, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cần lưu ý

Ethereum đã trải qua bốn tuần tăng giá sau khi người mua giữ vững vùng hỗ trợ tâm lý ở $ 1.000. Phe gấu hiện đang bảo vệ vùng kháng cự $ 1.800. Họ đã ngăn chặn việc tăng giá hai lần cho đến nay, vậy đây có phải là thời gian để phe bò nghỉ ngơi?

Biểu đồ hàng ngày

Ngày hôm qua, phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 1.800 trong một thời gian ngắn, nhưng đó là nơi phe gấu đang tập hợp. Kết quả là, tiền điện tử đã giảm 6% kể từ mức cao. Histogram của MACD đã cho thấy sự phân kỳ giảm trong một thời gian, điều này không tốt. Do đó, phe bò cần phải sớm bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 1700 – $ 1800 (màu đỏ) để tiếp tục xu hướng tăng. Nếu không, các trader ngắn hạn sẽ chốt lời và khiến giá điều chỉnh sâu.

Trong trường hợp này, giá có thể giảm về $ 1.500. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy rằng đà tăng đã yếu đi và phe gấu sẽ đẩy giá xuống vùng hỗ trợ tiếp theo ở $ 1.280 – 1.350 (màu xanh lục).

  • Các mức hỗ trợ chính: $ 1.500 & $ 1.350
  • Các mức kháng cự chính: $ 1.800 & $ 2.160

Các đường trung bình động có thể cung cấp hỗ trợ kháng cự cho giá:

  • MA20: $ 1.635
  • MA50: $ 1.374
  • MA 100: $ 1.636
  • MA200: $ 2.269

Biểu đồ ETH/BTC

Động lực tăng giá trên cặp BTC dường như đang yếu đi. Sự phân kỳ trong chỉ báo MACD là rất rõ ràng. Phe bò có thể cần nghỉ ngơi sau khi bứt phá một số ngưỡng kháng cự mạnh và đạt đến đường kháng cự giảm dần (màu vàng). Xu hướng vẫn là tăng miễn là phe bò giữ giá trên 0,065 BTC (màu xanh lá cây).

Mức hỗ trợ đầu tiên cần lưu ý là 0,07 BTC (màu trắng). Cấu trúc giảm sẽ được hình thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới 0,065 BTC.

  • Các mức hỗ trợ chính: 0,07 & 0,065 BTC
  • Các mức kháng cự chính: 0,075 & 0,08 BTC

Phân tích tâm lý

Taker Buy Sell Ratio của ETH (SMA 14)

Taker Buy Sell Ratio được thể hiện trên biểu đồ sau, cho biết người mua hay người bán đang tích cực hơn trong sổ lệnh. Giá trị trên 1 ngụ ý nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường, trong khi giá trị dưới 1 cho thấy áp lực bán.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, giá trị dưới 1 cho thấy các trader đang thực hiện nhiều lệnh bán hơn trên thị trường phái sinh. Điều này khiến tâm lý giảm giá chiếm ưu thế ở thời điểm hiện tại. Do đó, điều cần làm bây giờ là phải hết sức thận trọng. Các trader có thể đợi giá giảm về các vùng hỗ trợ được nêu ở trên để thức hiện một vị thế Long với ít rủi ro hơn.

Nguồn: CryptoQuant

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top