Ethereum sẽ không phế truất Bitcoin sau The Merge, theo đồng sáng lập Nexo

Antoni Trenchev lập luận rằng Bitcoin sẽ vẫn là tiền điện tử tối thượng ngay cả sau khi Ethereum Merge.

Theo Antoni Trenchev – đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo, Ethereum Merge là “sự kiện quan trọng nhất” đã xảy ra trong lịch sử của giao thức. Tuy nhiên, anh tin rằng nó sẽ không giúp ETH vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản kỹ thuật số thống trị hàng đầu.

Nhà điều hành cũng hy vọng giá ETH sẽ tăng khi mọi người nhận ra lợi ích của việc chuyển đổi sang Proof-of-Stake (PoS), nhưng không phải ngay sau khi nó xảy ra.

Bitcoin vẫn là vua

Sự kiện chuyển đổi Ethereum từ PoW sang PoS xảy ra vào trưa ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam) là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận trong vài tháng qua. Trong khi các chuyên gia cân nhắc nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho dự án blockchain này và toàn bộ ngành, thì một số người cảnh báo cũng có thể là sự kiện “mua tin đồn, bán sự thật”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo – Antoni Trenchev – đã chỉ ra trọng tâm thân thiện với môi trường hơn mà Ethereum sẽ có từ bây giờ và ETH sẽ chuyển từ “về cơ bản là một loại tài sản lạm phát” sang tài sản giảm phát.

Tuy nhiên, anh cho rằng ngay cả sau “The Merge”, ETH không có cơ hội đánh cắp quyền lực tối cao của Bitcoin và trở thành tiền điện tử lớn nhất:

“Mọi người đang nghĩ Bitcoin sẽ bị xóa sổ nhưng theo tôi còn quá sớm để nói điều đó”.

Trenchev “cực kỳ lạc quan” về những tài sản đó và sẽ tiếp tục nắm giữ tại danh mục đầu tư của mình trong thời gian dài. Anh thừa nhận đã tăng mức độ tiếp xúc với ETH vài tháng trước, dự đoán giá sẽ tăng sau khi chuyển sang PoS.

Không giống như một số cá nhân mong đợi giá trị của ETH sẽ nhảy vọt ngay sau sự kiện, nhà điều hành của Nexo tin rằng sẽ mất một thời gian. Trước tiên, mọi người cần nhận ra các trường hợp sử dụng của phát triển và giá có thể tăng sau đó.

“Tôi đã mua ở khoảng 1.300 đô la, tăng hết mức lên đến 2.000 đô la, bây giờ là khoảng 1.600 đô la. Có lẽ là sự cường điệu đã được định giá, vì vậy sẽ giảm một chút, nhưng tôi nghĩ cuối cùng, một khi mọi người nhìn thấy lợi ích, điều này sẽ đóng vai trò rất tích cực trong trung và dài hạn”.

Quan điểm của Mark Cuban

Một tháng trước, tỷ phú người Mỹ Mark Cuban cũng đưa ra ý kiến về “The Merge”, cho rằng nó có thể trở thành con dao hai lưỡi.

Ông cảnh báo tâm lý nhiệt tình ồ ạt xoay quanh sự kiện có thể làm quá các trường hợp sử dụng thực tế của nó. Do đó, giá ETH có thể bị đình trệ và thậm chí giảm sau khi chuyển đổi.

Hiện tại, dự đoán của ông có vẻ khá chính xác vì ETH giao dịch ở mức gần giống như trước khi chuyển đổi sang PoS.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top