Giới chức Tây Ban Nha cảnh cáo Andres Iniesta vì quảng cáo cho Binance

Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha đã đưa ra lời cảnh báo về tiền mã hóa bên dưới bài đăng quảng cáo cho Binance của danh thủ Andres Iniesta.

Vào ngày 24/11, cộng đồng tiền mã hóa đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy tài khoản Twitter và Instagram của cựu tiền vệ Barcelona Andres Iniesta đăng tải bài viết quảng bá cho sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.

Theo đó, “Thánh Ini” đã chia sẻ hình ảnh anh xuất hiện cùng một chiếc laptop hiển thị website Binance, cũng như sử dụng điện thoại để duyệt thị trường giao dịch crypto của sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Khả năng đây là một bài đăng quảng cáo được chi nhấn tại Tây Ban Nha của Binance trả tiền.

Bài đăng trên Twitter đã nhận được đến 6700 lượt thích và 883 bình luận, trong khi Instagram thì có đến 282 nghìn lượt thả tim và bình luận ở thời điểm viết bài.

Nội dung thông điệp được Andres Iniesta chia sẻ là:

“Tôi đang học cách bắt đầu giao dịch tiền mã hóa với Binance.”

Tuy nhiên, ngay trong bài đăng Twitter của Iniesta, tài khoản Twitter được cho là của Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) của Tây Ban Nha đã đăng lời cảnh báo, dẫn theo tuyên bố vào tháng 02/2021 của cơ quan này về crypto.

“Chào Iniesta, tài sản mã hóa có rủi ro rất lớn vì là sản phẩm tài chính chưa được cấp phép. Nhà đầu tư cần hiểu rõ về tiền mã hóa và những rủi ro đi kèm trước khi đầu tư hoặc đưa ra lời khuyên tài chính”.

Binance trong thời gian qua đã có nhiều động thái cải thiện quan hệ với các cơ quan tài chính toàn cầu sau nửa đầu năm 2021 bị vướng vào muôn vàn lùm xùm pháp lý. CEO Binance Changpeng Zhao vào tuần trước khẳng định sàn chuẩn bị công bố trụ sở chính để dễ dàng được quản lý.

Trước đó, Binance Tây Ban Nha cũng đã có bài đăng quảng cáo trên tài khoản của các cầu thủ nổi riếng khác gồm Luis Suarez, James Rodriguez cùng Raul Jimenez, và cũng đạt được độ nhận diện rất lớn trên mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top