Ethereum Classic (ETC) có thể giảm thêm 20% – Tại sao vậy?

Giá Ethereum Classic (ETC) đã chứng kiến một đợt bán tháo gần đây phù hợp với sự sụp đổ của giá Bitcoin. Động thái này đã khiến ETC lật một mức sàn hỗ trợ đáng kể thành kháng cự trên biểu đồ và có thể sớm kích hoạt một loạt các sự kiện giảm giá.

ETC đã tăng 240% trong khoảng thời gian từ ngày 13/7 đến 29/7, thiết lập phạm vi mở rộng từ $ 13,33 đến $ 45,47. Đợt tăng theo cấp số nhân này đã có một hành trình đảo ngược trung bình kể từ ngày 29/7 nhưng đã không retest điểm giữa.

Vào ngày 14/9, giá ETC đã giảm khoảng 12% và lật mức sàn hỗ trợ $ 37,65 thành kháng cự. Điều này cho thấy phe gấu có khả năng sẽ tiếp quản nếu phe bò không sớm quay trở lại.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt pullback để retest rào cản $ 37,65, nhưng nếu người mua không bước vào, bên bán sẽ gây ra trở ngại. Đây là nơi các trader quan tâm có thể mở một vị thế Short và tận dụng cho động thái tiếp theo, điều này có thể thấy giá Ethereum Classic quay trở lại mức sàn hỗ trợ $ 32,15.

Nếu rào cản này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo cho ETC là điểm giữa của phạm vi ở mức $ 29,4. Động thái này sẽ tạo ra sự sụp đổ 21% và có khả năng là nơi người mua sẽ bước vào.

Biểu đồ 6 giờ ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi triển vọng giảm giá có ý nghĩa từ góc độ vĩ mô, cấu trúc bên trong có thể chuyển sang xu hướng tăng trong một số điều kiện nhất định.

Điều kiện để vô hiệu triển vọng giảm giá là ETC đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng $ 39,02 và biến nó thành một sàn hỗ trợ. Trong trường hợp này, giá có thể retest các mức cao tương đương là $ 42,58 và $ 45,47.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top