EU sửa đổi dự luật cấm tiền điện tử PoW sau khi vấp phải nhiều tranh cãi

Một số quy định của châu Âu đã được sửa đổi để loại bỏ ngôn ngữ đề xuất lệnh cấm đối với tiền điện tử dựa trên khai thác.

Liên minh châu Âu (EU) trước đó đã ủng hộ kế hoạch gây tranh cãi của mình nhằm cấm thuật toán đồng thuận PoW ngốn năng lượng, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin gần đây.

Phiên bản ban đầu của luật nói rằng, bắt đầu từ năm 2025, tiền điện tử được tạo ra và thừa nhận ở EU “không được dựa trên hoặc dựa vào các cơ chế đồng thuận không bền vững về môi trường”. Nó cũng nói rằng các cơ chế đó nên “tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu.”

Sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội, Stefan Berger, nhà lập pháp soạn thảo MiCA, đã làm rõ rằng đó không phải là lệnh cấm trên thực tế đối với tiền điện tử lớn nhất. Một cuộc bỏ phiếu cho khuôn khổ quy định mở rộng về tiền điện tử đã bị hoãn lại vào ngày 25/2.

Theo chính trị gia người Đức Stefan Berger, điều khoản có thể làm tê liệt ngành công nghiệp tiền điện tử trong EU, hiện đã bị loại bỏ.
“Phần gây tranh cãi đã không còn trong văn bản. Báo cáo vẫn chưa được biểu quyết trong ủy ban. Sau cuộc bỏ phiếu sẽ xác định đa số nghiêng về bên nào. Quyết định vẫn chưa được đưa ra”.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác khi nào Nghị viện EU dự định bỏ phiếu về phiên bản mới nhất của dự thảo MiCA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top