Gần 30.000 ETH đã bị đốt cháy kể từ The Merge – Liệu giá có tăng?

Khi hoạt động của mạng tăng lên đáng kể, số lượng Ethereum trong lưu thông đang giảm dần. Nhờ bản nâng cấp EIP-1559, Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã trở thành một tài sản giảm phát kể từ giữa tháng 1.

48.800.000 đô la Ethereum hiện đã bị đốt cháy

Trong một diễn biến gần đây, tính năng đốt được thêm vào mạng Ethereum trong bản nâng cấp The Merge đã dẫn đến việc loại bỏ gần 30.000 ETH ra khỏi lưu thông. Hoạt động mạng gia tăng đã khiến tỷ lệ đốt tăng lên mức cao mới.

Kể từ khi nâng cấp, một phần phí giao dịch sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi nguồn cung có sẵn của Ethereum cho mỗi giao dịch ETH được gửi.

Điều này ngụ ý rằng tài sản có thể trở nên hiếm khi mạng Ethereum có nhiều sự quan tâm, chấp nhận và khối lượng giao dịch hơn. Kết quả cho đến nay trong năm nay, như được theo dõi bởi Ultrasound.Money, nguồn cung tổng thể của ETH hiện đang giảm.

Gần 30.000 ETH đã bị đốt cháy kể từ The Merge – Liệu giá có tăng?

Nguồn: Ultrasound.Money

Bản nâng cấp The Merge được chờ đợi rộng rãi cho Ethereum được thiết kế để chuyển đổi mạng từ PoW sang PoS. Thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn và chi phí giao dịch thấp hơn là hai ưu điểm của bản cập nhật này. Toàn bộ số lượng token đã giảm bằng cách giới thiệu một cơ chế đốt mới giúp loại bỏ vĩnh viễn ETH khỏi lưu thông.

Tốc độ đốt tăng gần đây là một dấu hiệu cho thấy mạng Ethereum đang hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa là cơ chế đốt mới đang hoạt động đúng như mong đợi và quá trình chuyển đổi sang cơ gái đồng thuận mới đang diễn ra tốt đẹp.

Gần 30.000 ETH đã bị đốt cháy kể từ The Merge – Liệu giá có tăng?

Nguồn: Ultrasound.Money

Sự ra đời của mạng Layer 2, cho phép các giao dịch nhanh hơn và ít tốn kém hơn trên mạng Ethereum, cũng như sự hồi sinh của hoạt động kinh doanh DeFi, vốn là yếu tố chính trong sự phát triển của Ethereum trong những năm gần đây, là hai động lực lớn nhất giúp mạng gia tăng hoạt động. Ngoài ra, thúc đẩy hoạt động mạng là sự gia tăng chung về khả năng chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư cá nhân, điều này đã làm tăng nhu cầu về Ethereum.

Gần 30.000 ETH đã bị đốt cháy kể từ The Merge – Liệu giá có tăng?

Nguồn: TradingView

Mặc dù quá trình đốt nhằm giảm nguồn cung ETH tổng thể, nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó không đảm bảo tăng trưởng giá. Nhu cầu thị trường và tâm lý nhà đầu tư cuối cùng ảnh hưởng đến giá của ETH. Sau khi phục hồi giá vài ngày trước đã đưa ETH trở lại mức tháng 11, Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 1.709 đô la.

Chuyên gia tiền điện tử Mohit Sorout, đồng sáng lập Bitazu Capital, tin rằng giá ETH sắp tăng đáng kể. Trong một tweet gần đây, Sorout khẳng định rằng mức độ biến động của tiền điện tử đã giảm xuống mức cực thấp, mở ra cơ hội tăng giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top