Công cụ phát sinh có thể tác động đến thị trường tiền điện tử như thế nào trong năm 2023?

Hợp đồng tương lai và quyền chọn cho phép các trader chỉ đặt một phần nhỏ giá trị giao dịch đồng thời đặt cược rằng giá sẽ tăng hoặc giảm đến một điểm nhất định trong khoảng thời gian nhất định. Nó có thể làm cho lợi nhuận của các trader lớn hơn vì họ có thể vay thêm tiền để thêm vào vị thế của mình, nhưng cũng có thể làm tăng khoản lỗ lên nhiều nếu thị trường đi ngược lại. Mặc dù thị trường phát sinh tiền điện tử đang phát triển, nhưng các công cụ và cơ sở hạ tầng hỗ trợ không được phát triển như các thị trường tài chính truyền thống.

Công cụ phát sinh có thể tác động đến thị trường tiền điện tử như thế nào trong năm 2023?

Năm 2023 sẽ là năm mà các công cụ phát sinh tiền điện tử đạt đến một mức độ tăng trưởng và trưởng thành mới vì cơ sở hạ tầng đã được xây dựng và cải thiện trong năm 2022, đồng thời ngày càng có nhiều tổ chức tham gia.

Sự tăng trưởng của các công cụ phát sinh tiền điện tử vào năm 2023

Sự tăng trưởng của các công cụ phát sinh tiền điện tử vào năm 2023

Vào năm 2023, khối lượng các công cụ phát sinh tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng do hai yếu tố: sự phát triển của cơ sở hạ tầng có liên quan như ứng dụng cho DeFi và các bên trung gian minh bạch, chuyên nghiệp hơn có kế hoạch tham gia vào không gian. Cuối cùng, điều này sẽ thúc đẩy nhiều tổ chức hơn cùng hòa nhịp.

Hiểu lý do tại sao các tổ chức tài chính truyền thống sử dụng công cụ phát sinh nhiều hơn thị trường giao ngay là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về thị trường này.

Một số lý do tăng trưởng là khả năng tận dụng vốn. Thực tế là các hợp đồng phát sinh ở Hoa Kỳ được coi là lãi vốn dài hạn cho mục đích thuế và để sử dụng trong phòng ngừa rủi ro, bảo vệ trước những biến động giá bất ngờ.

Khi có nhiều tổ chức hơn tham gia, biến động tương đối sẽ giảm, giúp giao dịch các công cụ phát sinh sử dụng vốn tốt hơn. Ngoài ra, khi nhiều tổ chức thêm tài sản vào bảng cân đối kế toán, các công cụ phát sinh sẽ trở thành một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại biến động ngắn hạn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn đầu

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn đầu

Giống như năm 2022, năm 2023 chắc chắn sẽ là một năm đặc biệt đối với các công cụ phát sinh tiền điện tử. Cả cơ sở hạ tầng quyền chọn tập trung và phi tập trung sẽ tăng trưởng, đồng thời tiếp tục phát triển các cơ sở mới như kho tiền có cấu trúc, quyền chọn vĩnh viễn và thử nghiệm với các công cụ phát sinh.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang tiến sâu hơn vào các thị trường được quy định khi cố gắng thu hút nhiều người dùng hơn và cạnh tranh với các công ty tài chính truyền thống hiện có như công ty môi giới đã cho phép mọi người giao dịch cổ phiếu và các tài sản tài chính khác.

Hầu hết các giao dịch phát sinh diễn ra trên Binance, OKX và Bybit, có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ và không được quản lý. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu từ CoinGlass, CME Group là thị trường Hoa Kỳ được quản lý duy nhất đã đạt được sức hút.

Vào tháng 11/2022, nó chiếm khoảng 10,7% hợp đồng mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin và ETH.

Các công ty lớn sẽ tiếp tục mua các công ty phái sinh nhỏ lẻ được cấp phép

Các công ty tiền điện tử lớn sẽ tiếp tục mua các công ty phái sinh nhỏ lẻ được cấp phép

Ngày càng khó để biết thị trường bán lẻ kết thúc ở đâu và thị trường tổ chức bắt đầu từ đâu. Các doanh nghiệp tập trung vào bán lẻ mà các sàn đã mua được điều hành bởi một số công ty lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất của Wall Street.

Vào tháng 1/2021, Coinbase đã mua FairX, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai nhỏ ở Chicago. Mục tiêu của thỏa thuận là giúp các trader dễ dàng tham gia vào thị trường phái sinh hơn. Một startup sàn giao dịch hợp đồng tương lai tập trung vào bán lẻ có tên là The Small Exchange cũng đã phát hành sản phẩm hợp đồng tương lai tiền điện tử yêu cầu trả trước ít tiền mặt hơn. Citadel Securities, Jump và Interactive Brokers đều đã hỗ trợ công ty.

Sự phát triển của thị trường tiền điện tử phát sinh phi tập trung

Sự phát triển của thị trường tiền điện tử phát sinh phi tập trung

Giống như các địa điểm tập trung, hợp đồng tương lai vĩnh viễn chiếm phần lớn khối lượng của các công cụ phái sinh phi tập trung. Trước đây do Perpetual Protocol dẫn đầu và bây giờ là dYdX, khối lượng hàng ngày của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung trung bình là 3 tỷ đô la.

Mặc dù tăng trưởng mạnh mẽ nhưng khối lượng vĩnh viễn phi tập trung chỉ chiếm chưa đến 5% tổng khối lượng phái sinh tiền điện tử. Trong hai năm tới, nhiều khả năng phân khúc này sẽ phát triển vượt bậc.

Khi nhiều dự án và giao thức được xây dựng dựa trên các giao thức swap vĩnh viễn phi tập trung, giá trị của các nền tảng hỗ trợ sẽ tiếp tục tăng lên. Cùng với các hợp đồng tương lai, quyền chọn và sản phẩm có cấu trúc phi tập trung, những người tham gia thị trường sẽ rất hào hứng khi thấy nhiều cải tiến dựa trên crypto hơn như hợp đồng quyền chọn vĩnh viễn được phát triển.

Các giao thức như Deri, cung cấp cả hợp đồng tương lai vĩnh viễn và quyền chọn vĩnh viễn, cho phép người dùng giao dịch các công cụ phát sinh theo cách rất DeFi, mang lại cho họ khả năng phòng ngừa rủi ro, đầu cơ và chênh lệch giá, tất cả đều on-chain.

Các công cụ phát sinh có thể thu hút nhiều nhà đầu tư truyền thống hơn

Các trader tổ chức thích những công cụ này hơn vì có thể mang lại lợi nhuận ổn định, tương tự như thu nhập cố định và các giao dịch này được thực hiện với chiến lược như chênh lệch quyền chọn mua bò và quyền mua được bảo hiểm. Ngoài ra, các trader tổ chức có thể kết hợp quyền chọn mua và quyền chọn bán để đặt giới hạn rủi ro mà không phải chịu rủi ro thanh lý đối với các giao dịch quyền chọn.

Fidelity Digital Assets hiện cung cấp cho khách hàng tổ chức khả năng vay bằng cách sử dụng coin làm tài sản thế chấp để các công ty lớn có thể thêm Bitcoin vào tài sản của họ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của các dịch vụ này.

Vào năm 2023, có khả năng tiền kỹ thuật số sẽ dễ dàng được sử dụng làm tài sản thế chấp cho hoạt động kinh doanh hàng ngày, cho phép các công ty chấp nhận nhiều rủi ro hơn khi sử dụng các công cụ phát sinh.
Các công cụ phát sinh đóng vai trò quan trọng cho cả trader bán lẻ và tổ chức trong thị trường bò năm 2020-2021. Đối với nhiều nhà đầu tư, vay tiền và sử dụng các công cụ phát sinh là cách dễ nhất để tăng số tiền đặt cược vào nhiều vị thế khác nhau. Loại công cụ này có sẵn để sử dụng trong cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa, nhưng việc sử dụng trong tiền điện tử tăng trưởng đều đặn kể từ năm 2017.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top