Phân tích kỹ thuật ngày 7 tháng 4: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin (BTC), toàn bộ thị trường tiền điện tử và chỉ số S&P 500 đã điều chỉnh vào ngày 6 tháng 4, điều này làm nổi bật mối tương quan chặt chẽ giữa hai lĩnh vực này.

Bất chấp sự yếu kém, các nhà đầu tư tổ chức dường như không ngừng việc mua của họ, cho thấy rằng họ vẫn lạc quan trong dài hạn. Terra đã sử dụng đợt giảm giá này để mua thêm 5.040 Bitcoin, nâng tổng số coin nắm giữ lên 35.768 Bitcoin.

Terra không đơn độc trong cuộc phiêu lưu này. MicroStrategy, kho bạc có trữ lượng Bitcoin lớn nhất, cũng đã tăng lượng nắm giữ lên 4.197 Bitcoin thông qua công ty con MacroStrategy. Sau lần mua gần đây nhất, công ty này đã nắm giữ 129.218 Bitcoin.

Một dấu hiệu khác cho thấy sự thèm muốn mạnh mẽ đối với Bitcoin được nhìn thấy trong dòng vốn vào hai quỹ Bitcoin ETF của Canada. Theo dữ liệu của Glassnode, các quỹ đã tăng lượng nắm giữ của họ lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.052 Bitcoin, tăng 6.594 BTC kể từ tháng Giêng.

Liệu Bitcoin và các altcoin có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn hay các mức thấp hơn sẽ thu hút người mua? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC
Sau khi ở trong phạm vi hẹp giữa đường SMA 200 ngày ($ 48.240) và $ 45.000 trong vài ngày qua, phe gấu đã chiếm ưu thế và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 44.567).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới điểm giữa và đường EMA 20 ngày đang đi ngang. Điều này cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày ($ 41.752), phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên đường SMA 200 ngày.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ báo hiệu rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở bên trong kênh tăng dần. Sau đó, cặp tiền có thể giảm dần về phía hỗ trợ mạnh ở $ 37.000.

Phân tích kỹ thuật ETH
Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì giá Ether (ETH) trên SMA 200 ngày ($ 3.487) có thể dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tại đường EMA 20 ngày ($ 3.223).

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy và duy trì giá trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân tới $ 4.150, nơi những con gấu dự kiến ​​sẽ tăng cường bảo vệ.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 2.907).

Phân tích kỹ thuật BNB
BNB một lần nữa không thể vượt qua đường SMA 200 ngày ($ 468) vào ngày 5 tháng 4. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bảo vệ SMA 200 ngày bằng tất cả sức lực của họ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 424). Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể kéo dài sự suy giảm của nó đến SMA 50 ngày ($ 398). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa các đường SMA 200 ngày và 50 ngày.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đưa cặp tiền lên trên đường SMA 200 ngày và thử thách mức kháng cự ở $ 500.

Phân tích kỹ thuật SOL
Sự phục hồi của Solana (SOL) đã bị đình trệ vào ngày 2 tháng 4 và giá đã giảm xuống dưới mức đột phá ở $ 122. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 113) một cách tích cực.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bật lên mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó, họ sẽ cố gắng đẩy giá vượt qua rào cản trên cao tại SMA 200 ngày ($ 149).

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 96). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể giữ cặp tiền bị mắc kẹt giữa SMA 50 ngày và 200 ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP
Ripple (XRP) đã giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,81) vào ngày 5 tháng 4. Việc bán tiếp tục vào ngày hôm nay và giá đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,78).

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực và đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống, cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,70. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó nhường chỗ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 0,60.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 200 ngày ($ 0,89).

Phân tích kỹ thuật ADA
Việc phe gấu thất bại trong việc đẩy Cardano (ADA) lên trên ngưỡng kháng cự $ 1,26 có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,09).

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,96). Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ nhưng nếu phe gấu chế ngự được họ, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 0,74 đến $ 1,26 thêm một thời gian.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền lên trên mức kháng cự. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 200 ngày ($ 1,47).

Phân tích kỹ thuật LUNA
Terra (LUNA) đã ở trong một xu hướng tăng mạnh nhưng mô hình nến Doji vào ngày 5 tháng 4 cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cũng cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn của mô hình nến Doji đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 6 tháng 4. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 102). Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, việc bán có thể tăng lên khi các trader vội vàng thoát ra. Điều đó có thể nhấn chìm cặp LUNA/USDT xuống SMA 50 ngày ($ 86).

Phân tích kỹ thuật AVAX
Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 89) vào ngày 4 tháng 4 nhưng họ không thể đẩy Avalanche (AVAX) lên trên mức kháng cự $ 98. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ vùng kháng cự trên cao một cách tích cực.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 82), cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 65. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 65 đến $ 98 thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để leo lên trên vùng trên cao giữa $ 98 và $ 100.

Phân tích kỹ thuật DOT
Polkadot (DOT) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 21) vào ngày 4 tháng 4 nhưng phe bò không thể vượt qua ngưỡng $ 23. Điều này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 6 tháng 4 và chỉ báo RSI đã đi vào vùng tiêu cực. Điều này cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 50 ngày ($ 19). Phe bò có thể bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ nhưng nếu hỗ trợ bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 16.

Ngoài ra, sự phục hồi mạnh mẽ từ đường SMA 50 ngày có thể cho thấy rằng cặp tiền này sẽ tiếp tục hợp nhất giữa $ 19 và $ 23 thêm một vài ngày. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 23 để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật DOGE
Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt lên trên mức kháng cự $ 0,17 vào ngày 5 tháng 4 nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại SMA 200 ngày ($ 0,18). Điều này có thể đã thu hút sự chốt lời của phe bò ngắn hạn và bán ra bởi những con gấu hung hãn, dẫn đến sự đảo chiều mạnh mẽ vào ngày 6 tháng 4.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT có khả năng kiểm tra lại đường EMA 20 ngày ($ 0,14). Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng xóa bỏ rào cản tại SMA 200 ngày.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống $ 0,12. Sau đó, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ $ 0,10 đến $ 0,18 thêm một vài ngày nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top