‘Tiền điện tử đang trải qua giai đoạn buồn tẻ’ giống như Internet của những năm 2000

Tỷ phú người Mỹ, Mark Cuban, đã so sánh thị trường tiền điện tử hiện tại với Internet của những năm 2000.

“Tiền điện tử đang trải qua thời kỳ buồn tẻ mà Internet đã trải qua”.

Doanh nhân giải thích thêm rằng, trong thị trường tiền điện tử, sau sự gia tăng ban đầu của dApp, NFT, DeFi và P2E, không gian đang bước vào giai đoạn bắt chước, khi các chuỗi đã tiến hành di chuyển thêm nhiều ứng dụng vào chuỗi của họ.

Mặc dù Cuban hướng tới một thị trường tích luỹ của những người chơi độc nhất, nhưng nhiều người dùng sẽ tiếp tục tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Tỷ phú Mark Cuban

Sự gia nhập của nhiều người dùng có thể giúp tăng cường sức mạnh của thị trường?
Thị trường tiền điện tử vẫn hay được so sánh với Internet. Trước đó, nhà phân tích on-chain, Willy Woo, đã so sánh sự tăng trưởng người dùng trên thị trường crypto với sự tăng trưởng người dùng của Internet. Ông cũng đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ có một tỷ người dùng vào năm 2025, tương tự như Internet năm 2005, dựa trên ước tính “lượng người dùng Bitcoin trên toàn thế giới so với internet”.

Trong khi những người dùng mới có thể bơm thêm thanh khoản vào hệ thống, thị trường tài sản ảo gần đây đang chứng kiến ​​đà giảm mạnh.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới $ 30.000, trong khi toàn bộ không gian đã bốc hơi 800 tỷ USD vốn hóa thị trường tích lũy chỉ trong tháng qua.

Tuy nhiên, bất chấp sự suy yếu của thị trường, Chủ tịch Bitcoin Foundation, Brock Pierce vẫn rất lạc quan. Vị tỷ phú này cũng so sánh tiền điện tử với cuộc cách mạng công nghệ năm 1999 và 2000.

“Nhiều dự án trong số này sẽ về 0, nhưng nhiều dự án cũng sẽ trở thành eBays, Amazons, PayPal và tương lai của chúng ta, hoặc có thể sẽ thành công lớn hơn thế”.

Hợp đồng thông minh sẽ là động lực mới?
Theo Cuban, hợp đồng thông minh sẽ là động lực tiếp theo trong hệ sinh thái tiền điện tử. Ông nhận xét:

“Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để cải thiện năng suất kinh doanh và lợi nhuận, cũng như các khía cạnh khác mà chúng ta chưa khám phá. Đó sẽ là động lực mới cho thị trường”.

Theo nhà đầu tư Shark Tank, các doanh nghiệp sẽ sớm sử dụng hợp đồng thông minh để đạt được lợi thế cạnh tranh. Và do đó, chỉ những chuỗi sẵn sàng thích ứng với điều này mới tồn tại được. Mặc dù sẽ có nhiều dự án bắt chước xuất hiện, nhưng không phải chuỗi nào cũng cần NFT, DeFi hoặc thậm chí là khả năng tương tác giữa các chuỗi.

Sau khi Ethereum dẫn đầu cuộc cách mạng hợp đồng thông minh thế hệ thứ hai, những ‘kẻ huỷ diệt ETH’ như BNB Chain, Solana, Algorand và Cardano đang trên đà tăng tốc phát triển.

Theo tổng giá trị bị khóa trên dApps, ETH hiện có TVL chạm mức 94 tỷ USD, tiếp theo đó là BNB Chain với 10,7 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top