Bitcoin chạm mức thấp 35.500 đô la khi Dow Jones mất 1.000 điểm và Nasdaq trượt 5% sau động thái của Fed

Thị trường tài chính toàn cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn khi chỉ số Dow Jones giảm 1.063 điểm, Nasdaq mất 5% và giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh xuống còn 35.571 đô la.

Sự sụt giảm trên diện rộng xảy ra khi các trader có nhiều thời gian hơn để hiểu rõ về đợt tăng lãi suất 0,5% gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000, được thực hiện trong nỗ lực giảm lạm phát cao kỷ lục.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá BTC dump trùng với đợt bán tháo trong lĩnh vực công nghệ – đã leo thang khi thị trường truyền thống đóng cửa.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về thị trường và giá Bitcoin có thể giảm xuống mức nào trong thời gian tới.

Phe gấu chiếm ưu thế cho đến khi Bitcoin quay trở lại được mức 37.500 đô la
Theo nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe, vùng xác định phe bò và gấu là mức đóng cửa trên hoặc dưới 37.500 đô la. Anh nói thêm:

“Sau đó, tôi giả định rằng Bitcoin sẽ test mốc 39.000 đô la vì có một khoảng trống lớn ở giữa. Dưới 37.500 đô la, không còn gì để nói về triển vọng tăng giá”.


Hãy quên đi khung hàng ngày và tập trung vào khung hàng tuần
Thông tin chi tiết về cách Bitcoin phát triển trên biểu đồ hàng tháng được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh Rekt Captial, người đã xác định 38.400 đô la là mức kháng cự mới cho phe bò.

“Sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự biến động xung quanh màu đỏ (38.400 đô la) trong suốt tháng Năm. Đóng cửa hàng tháng trên màu đỏ là điều quan trọng nhất để xác nhận nó là mức hỗ trợ”.


Liệu cá voi có giữ mức hỗ trợ quan trọng này không?
Về cách cá voi Bitcoin đã hoạt động trong sự biến động thị trường gần đây, công ty dữ liệu on-chain Whalemap gợi ý rằng “dòng tiền cá voi trước đó ở mức 46.551 đô la đang đóng vai trò là một mức kháng cự đích thực và là đỉnh trung hạn tạm thời cho phạm vi của Bitcoin”.

“Bây giờ, một mức kháng cự tương tự đã xuất hiện ở 44.355 đô la do ví cá voi có kích thước tương tự. Đây sẽ là mức kháng cự trung hạn của chúng ta nếu BTC đến đó”.


Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,67 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin ở mức 41,5%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top