Giá Bitcoin tăng trở lại $28k – Tiếp theo liệu sẽ là $30k?

Bitcoin đạt mức thấp mới trong tháng vào ngày 4/4 khi những tin đồn về sàn giao dịch Binance khiến các thị trường mong manh hoảng sợ.

Biểu đồ giá BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin trở lại 28.000 đô la sau mức thấp hàng tuần

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC giảm còn 27.240 đô la. Mức thấp nhất kể từ ngày 28/3 diễn ra sau khi bùng lên tin tức CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao đã bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra, hiện đang bị Interpol truy nã.

Những tuyên bố này bắt nguồn từ một tweet vô tình bị rò rỉ từ tài khoản Twitter riêng tư Cobie, nhưng dường như thiếu bằng chứng nên dẫn đến diễn biến phục hồi của thị trường.

Giám đốc chiến lược Binance nhận xét:

“Có vẻ như sự hoảng loạn thị trường do Cobie kích hoạt chỉ đơn giản là tin đồn phá hoại hoặc chiến lược thao túng thị trường bất hợp pháp. Nếu điều đó được chứng minh là đúng, có nghĩa là (những) nhân viên thực thi pháp luật cấp cao đã phạm nhiều trọng tội bao gồm vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián”.

Bitcoin hiện đang thể hiện hành vi “cổ điển” theo Michaël van de Poppe – nhà sáng lập và CEO công ty thương mại Eight.

Van de Poppe cũng đề cập đến môi trường kinh tế vĩ mô, đặc biệt là khả năng chấm dứt chính sách tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

“Xu hướng vẫn là đi lên, vì chúng ta đang ở trong trạng thái thở phào nhẹ nhõm khi quá trình tăng lãi suất kết thúc. Rất có thể chúng ta sẽ thấy Bitcoin tiếp tục ở mức 40.000 đô la, nhưng nếu chúng ta test 25.000 đô la trước thì tôi sẽ mua”.

Một tweet tiếp theo tuyên bố mức thấp cục bộ đã bị BTC quét sạch, với mục tiêu là 30.000 đô la.

 

Tâm lý lạc quan như vậy cũng được lan tỏa trong thị trường và tài nguyên giao dịch Stockmoney Lizard dự đoán 30.000 đô la đạt được sau một “lần điều chỉnh ngắn”.

 

Để ý đến mức cân bằng (EQ) của phạm vi hiện tại là 27.700 đô la, trader Crypto Tony cũng vẫn lạc quan.

“Giữ EQ đó như một mức vô địch. Không có hàng rào Short nào trừ khi đóng vững chắc dưới mức đó, nhưng hiện tại vẫn ở nửa trên của phạm vi”.

bitcoin

Nguồn: Crypto Tony

Suy thoái kinh tế Hoa Kỳ ẩn hiện?

Về mặt vĩ mô, những thay đổi cũng đang diễn ra, với thông báo vào cuối tuần về việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, cùng với 10 quốc gia sản xuất dầu mỏ khác, kết hợp với dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ đang gây áp lực lên đồng đô la.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) ở dưới mốc 102 tại thời điểm viết bài.

bitcoin

Biểu đồ nến 1 ngày của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Đối với công ty thương mại QCP Capital, suy thoái kinh tế sắp xảy ra. Theo bản cập nhật thị trường vào ngày 4/4:

“Lợi suất USD và trái phiếu (đều là động lực của BTC) lao dốc sau khi phát hành ISM sản xuất – cho thấy mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2020 (giữa đại dịch). Chúng tôi dự kiến dữ liệu yếu hơn của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần này, củng cố thêm câu chuyện về suy thoái kinh tế. Sau nhiều lần tưởng đâu tốt hơn, chúng tôi tin rằng đây thực sự sẽ là điều kéo dài”.

Mặc dù Bitcoin có khả năng được hưởng lợi từ tình trạng lộn xộn, giống như cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước, nhưng nó vẫn “chưa được chứng minh” là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ suy thoái.

“Nếu Fed hành động nhanh chóng trong thời kỳ suy thoái, giống như họ đã làm trong cuộc khủng hoảng ngân hàng tháng trước, chúng tôi hy vọng BTC sẽ trở lại to moon.

Tuy nhiên, trong môi trường lạm phát đi kèm suy thoái, nếu Fed cảm thấy họ không thể cắt giảm lãi suất cho đến khi lạm phát đạt mục tiêu trở lại, liệu BTC có giảm theo tài sản rủi ro không? Điều đó vẫn còn phải theo dõi. Mặc dù BTC chưa được chứng minh là hàng rào chống lạm phát, nhưng nó chắc chắn là hàng rào tiền tệ beta kinh suất nhất hiện có”.

Như đã đưa tin, việc tăng giá dầu ban đầu được cho là có nguy cơ gây ra lạm phát trở lại, cho phép Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top