Giá LTC có thể đạt $170 nếu bò vượt qua rào cản này

Giá LTC đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn trong tuần qua khi thị trường tiền điện tử chuyển sang xu hướng tăng giá. Sự lạc quan đột ngột này là do holder BTC gia tăng áp lực mua gần đây. Mặt khác, LTC sẽ phải đối mặt với một thời điểm quyết định có thể giúp nó gấp nhiều lần mức tăng mới nhất.

LTC có vẻ sẽ phát huy hết tiềm năng tăng giá
Giá LTC tăng vọt 33% trong 4 ngày qua, từ 106 đô la lên 142 đô la. Xu hướng tăng này dường như đang gặp trở ngại khi nó xuyên thủng vùng cung 4 giờ, kéo dài từ 137 đô la đến 142 đô la.

Nếu người mua cố gắng đẩy LTC lên cao hơn và tạo ra một nến 4 giờ đóng trên 142 đô la, nó sẽ biến rào cản này thành chỗ đứng vững chắc. Giá cần phải hình thành cơ sở trước khi đối mặt với rào cản kháng cự quan trọng ở mức 153 đô la.

Xóa bỏ mức trần này là điều cần thiết để “bạc kỹ thuật số” tiếp tục xu hướng tăng. Giả sử động lực tăng giá lật rào cản kháng cự này thành mức sàn hỗ trợ, các nhà đầu tư có thể hy vọng LTC sẽ kích hoạt đợt tăng khác lên tới 170 đô la, trùng với đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA).

LTC/USDT 4 giờ | Nguồn: Tradingview

LTC/USDT 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hơn thế nữa, mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock cho thấy LTC sẽ phải đối mặt với rào cản từ 172 đô la đến 185 đô la. Tại đó, khoảng 383.800 địa chỉ mua 4,81 triệu LTC hiện đang thua lỗ (Out of the Money).

Do vậy, giá di chuyển vào vùng lãnh thổ này có thể sẽ gặp phải áp lực bán từ các nhà đầu tư muốn hòa vốn. Theo đó, nhà đầu tư có thể dự đoán LTC sẽ hình thành đỉnh cục bộ quanh rào cản này.

Mô hình GIOM của LTC | Nguồn: IntoTheBlock

Mô hình GIOM của LTC | Nguồn: IntoTheBlock

Mô tả rõ hơn về bản chất ngắn hạn của xu hướng tăng này được thể hiện qua số lượng địa chỉ mới tham gia mạng, giảm từ 355.160 xuống 169.430 trong 3 tháng qua. Mức sụt giảm 52% cho thấy các nhà đầu tư không quan tâm LTC ở giá hiện tại. Do đó, chặng cuối của xu hướng tăng có khả năng bị cắt ngang.

Số lượng địa chỉ LTC mới | Nguồn: IntoTheBlock

Số lượng địa chỉ LTC mới | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, nếu giá LTC cắt qua SMA 50 ngày ở mức 133 đô la, nhiều khả năng các trader sẽ chớp lấy thời cơ chốt lời và đẩy giá xuống 128 đô la. Nến 4 giờ đóng dưới rào cản này sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá và mở ra con đường đến 116 đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top