Michael Saylor kêu gọi các cơ quan quản lý “thuần hóa” tiền điện tử

Trong một lần xuất hiện trên webcast gần đây, CEO Michael Saylor của MicroStrategy đã chỉ trích các ngân hàng nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của quy định và các công ty đầu tư đang giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Saylor tin rằng các ngân hàng “liều lĩnh” như vậy là “điều gây trở ngại” đối với Bitcoin.

Doanh nhân người Mỹ tuyên bố tiền điện tử và Bitcoin không thể được sử dụng thay thế cho nhau vì chúng hoàn toàn khác nhau. Theo Saylor, những nhà đầu tư không thể phân biệt được sự khác biệt giữa chúng là ngu dốt.
“Bitcoin hoàn toàn trái ngược với mọi thứ khác trong không gian tiền điện tử. Việc chúng có sự liên quan với nhau là một trong những điều trớ trêu của tự nhiên”.

Theo doanh nhân này, các quy định sẽ ngăn chặn quỹ phòng hộ tiền điện tử có tác động đáng kể đến giá Bitcoin.

Hơn nữa, ông chủ của MicroStrategy khẳng định rất nhiều nhà đầu tư truyền thống đang do dự tham gia vào Bitcoin bởi vì các altcoin, vì nhiều trong số đó là chứng khoán chưa đăng ký.

“Có rất nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm chính thống… sẽ không đầu tư vào loại tài sản này vì lo ngại chúng là một trong số các chứng khoán chưa đăng ký”.

Nhà đầu tư đã thúc giục Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) ghi nhận rõ ràng những loại tiền điện tử cụ thể nào đủ tiêu chuẩn là hàng hóa để họ có thể phân biệt với vô số các chứng khoán chưa đăng ký.

Saylor đã chỉ trích Tether (USDT), tuyên bố rằng đó là chứng khoán chưa đăng ký “mà không có bất kỳ sự minh bạch nào”. Ông cảnh báo “FUD Tether không bao giờ kết thúc” về việc liệu công ty có thực sự đủ khả năng thanh toán hay không sẽ không bao giờ dừng lại.

CEO của MicroStrategy cũng nhắc lại giá trị của stablecoin UST đã giảm từ 18 tỷ đô la xuống gần bằng 0 vào đầu tháng 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top