Giao dịch Bitcoin đã tăng 80% tại Ngân hàng DBS do sự cố tiền điện tử vào năm 2022

Ngân hàng Singapore DBS là một trong số ít các công ty trên toàn thế giới thu được lợi ích lớn từ sự sụp đổ lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022.

Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS, nền tảng giao dịch tiền điện tử của tổ chức DBS Bank, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch hồi năm ngoái. Theo Giám đốc điều hành của DBS, Lionel Lim, khối lượng Bitcoin mà DBS lưu trữ cho khách hàng của mình đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2022 so với năm trước.

“Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng 80% trên sàn giao dịch kỹ thuật số trong cùng thời kỳ”, Lim cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào ngày 8 tháng 5. Giám đốc điều hành tin rằng nhu cầu về dịch vụ tiền điện tử tăng đột biến tại Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS là hệ quả của sự sụp đổ sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2022. Lim nhấn mạnh rằng DBS tiếp tục đón nhận xu hướng ngày càng tăng về khối lượng.

Lionel Lim - MD & CEO, DBS Digital Exchange - DBS Bank | LinkedIn

Giám đốc điều hành của DBS, Lionel Lim

Ông tuyên bố: “DBS tiếp tục được hưởng lợi về sự an toàn và chất lượng sau sự sụp đổ của một số sàn giao dịch vào năm ngoái”.

Evy Theunis, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng DBS, cũng nói với Cointelegraph rằng DBS đã nhận được nhiều yêu cầu hợp tác hơn từ các công ty tài sản kỹ thuật số và blockchain trong những tháng gần đây.

Ra mắt vào năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử của DBS ban đầu chỉ phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Vào tháng 9 năm 2022, sàn giao dịch kỹ thuật số DBS đã mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm của mình cho các nhà đầu tư cá nhân. Nền tảng tài sản kỹ thuật số hiện cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân được công nhận và văn phòng gia đình.

Trước khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, có một lượng giao dịch tiền điện tử đáng kể xuất hiện trên nền tảng này từ các nhà đầu tư tổ chức. Vào tháng 3 năm 2022, FTX đã ra mắt một đơn vị chuyên phụ trách làm việc với các tổ chức. Vào thời điểm đó, khoảng 2/3 khối lượng giao dịch trên FTX và FTX US được cho là đến từ các tài khoản tổ chức.

Mặc dù chỉ ra tác động tích cực từ sự cố sụp đổ sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2022, nhưng Lim không thấy có bất kỳ ảnh hưởng nào từ cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra ở Hoa Kỳ. “Một số nhà tạo lập thị trường của chúng tôi đã tìm kiếm các ngân hàng mới sau sự sụp đổ của các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử của Hoa Kỳ”, Lim nói. Tuy nhiên, không có tác động trực tiếp nào đến sàn giao dịch tiền điện tử của DBS, ông lưu ý: “Sự sụp đổ của các ngân hàng Hoa Kỳ không ảnh hưởng đến hệ thống sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Điều đó mang ý nghĩa rằng, chúng tôi theo dõi chặt chẽ những phát triển này và sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch của chúng tôi nếu cần thiết”.

Mặc dù bản thân là một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử, DBS tin rằng không có rủi ro thanh khoản nào liên quan đến việc tiếp xúc với tiền điện tử. “DBS không phục hồi hoặc giao dịch tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát của khách hàng. Như vậy, không có rủi ro thanh khoản”, Lim nói với Cointelegraph. Giám đốc điều hành lưu ý: “Tài sản kỹ thuật số của khách hàng của chúng tôi đang được lưu giữ tại Ngân hàng DBS, tách biệt với Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top