Giới đầu tư mua dip khi các quốc gia có chủ quyền chuyển sang sử dụng Bitcoin để tránh lạm phát

Dữ liệu on-chain, các tín hiệu từ phân tích kỹ thuật và diễn biến kinh tế vĩ mô đang có lợi cho phe bò Bitcoin. Cụ thể, Argentina phụ thuộc rất nhiều vào Bitcoin để chống lạm phát và mất giá đồng nội tệ Peso. Holder Bitcoin dài hạn tiếp tục tích lũy tài sản khi giá giảm gần đây dưới 30.000 đô la. Dữ liệu on-chain dự đoán tích lũy Bitcoin và triển vọng tăng giá của các nhà đầu tư đối với vua crypto.

Lượng tiền điện tử sở hữu của Argentina tăng gấp đôi, ngày càng phụ thuộc vào Bitcoin
Argentina hiện đang phải gồng mình chống lạm phát. Đồng Peso nội tệ liên tục mất giá, ảnh hưởng tiêu cực đến sức mua của người dân. Tình trạng này là do thiếu sự tin tưởng vào ngân hàng trung ương và bội chi của chính phủ.

Với 37,3% dân số của quốc gia Nam Mỹ này dưới chuẩn nghèo, người dân chuyển sang sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Báo cáo của Americas Market Intelligence về “Cuộc cách mạng tiền điện tử trong thanh toán ở Mỹ Latinh” tiết lộ tỷ lệ sở hữu tiền điện tử ở Argentina đạt 12%, gấp đôi so với Peru, Mexico và các quốc gia khác trong khu vực. Theo báo cáo, tốc độ tiếp nhận tiền điện tử của người Mỹ Latinh đã đạt gần một nửa lượng sở hữu thẻ tín dụng ở một số thị trường, cho thấy vai trò ấn tượng của Bitcoin ở các quốc gia này.

Lượng sở hữu tiền điện tử so với thẻ tín dụng | Nguồn: Americas Market Intelligence

Báo cáo dự đoán các khoản đầu tư Bitcoin sẽ vẫn đồng nghĩa với biến động và tiếp tục thu hút nhà đầu tư ở Argentina cũng như các nước Mỹ Latinh, vì BTC được xem là hàng rào chống lạm phát.

Giá Bitcoin phục hồi thúc đẩy tích lũy
Giá Bitcoin đang phục hồi sau khi giảm dưới 30.000 đô la và các nhà đầu tư nhận định đây là cơ hội để tích lũy tài sản.

Điểm số xu hướng tích lũy Bitcoin là một chỉ báo phản ánh quy mô tương đối mà các thực thể tích lũy BTC. Chỉ báo tính hệ số số dư Bitcoin của thực thể (điểm tham gia) và số lượng coin họ tích lũy (điểm thay đổi số dư). Điểm số xu hướng tích lũy Bitcoin đã trở lại mức gần như hoàn hảo trên 0,9 theo Glassnode. Chỉ báo đạt mức cao sau một đợt điều chỉnh giá đáng kể thể hiện sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư từ không chắc chắn sang tích lũy giá trị.

Điểm xu hướng tích lũy Bitcoin (MA 7 ngày) | Nguồn: Glassnode

CEO Ki Young Ju của CryptoQuant.com cũng khẳng định Bitcoin rõ ràng đang trong giai đoạn tích lũy. Trong đợt giảm gần đây, nhà điều hành CryptoQuant lưu ý giới đầu tư tổ chức thúc đẩy đợt tăng giá Bitcoin năm 2021 đã mua trong phạm vi 25.000 đến 30.000 đô la.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng vọt, đạt 43,9%
Tỷ lệ thống trị ngày càng cao của Bitcoin được coi là yếu tố quan trọng trong cuộc biểu tình trên 31.708 đô la. Giá đã phục hồi từ mức dưới 30.000 đô la và gia tăng thống trị, đạt mức cao 46% – mức cao nhất kể từ tháng 10/2021. Trong khi giá đóng 9 nến đỏ liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt mức cao cục bộ trước khi tài sản tăng về phía 31.000 đô la.

Nhà phân tích Venture Founder tại CryptoQuant.com nhận xét rằng tỷ lệ thống trị của Bitcoin cuối cùng đã bùng nổ sau 12 tháng hợp nhất. Trong khi các altcoin chật vật để phục hồi, tỷ lệ thống trị của Bitcoin có khả năng đạt đỉnh trước 70% trong chu kỳ hiện tại. Anh dự đoán phạm vi có xác suất cao nhất là từ 50-63%.

Biểu đồ thống trị của Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ giá Bitcoin nhấp nháy các tín hiệu tăng
Giá Bitcoin đang nhấp nháy các tín hiệu lạc quan trên biểu đồ một ngày. Chỉ số sức mạnh tương đối được J.Welles Wilder phát triển là chỉ báo động lực đo tốc độ và sự thay đổi trong chuyển động giá. Chỉ báo RSI dao động trong khoảng từ 0 đến 100 và hiện đang di chuyển về phía bắc, gần đường 50. Theo truyền thống, khi RSI gần đường 50, nó cho thấy nhu cầu cao hơn của những người tham gia thị trường và đẩy mạnh áp lực tăng giá đối với Bitcoin.

Chỉ số định hướng trung bình (ADX) là một chỉ báo phân tích kỹ thuật được sử dụng để xác định sức mạnh của xu hướng. Nó đã chạm mốc 40, phản ánh xu hướng tăng mạnh mẽ.

Biểu đồ thống trị của Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top