Jim Cramer đã khuyên bán Bitcoin và bỏ lỡ khoản lợi nhuận 30% MTD

Giá Bitcoin (BTC) bắt đầu tăng vọt từ mức 27.900 đô la vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 4 và tính đến thời điểm hiện tại, nó đang dao động ở 30.737 đô la sau khi vọt lên mức cao 31.000 đô la. Điều này khiến nhiều người tin rằng Bitcoin đã bước vào lãnh thổ tăng giá hoàn toàn.

Nguồn: TradingView

Nhưng hầu hết khán giả của Jim Cramer có lẽ đã bỏ lỡ cơ hội kiếm được khoản lợi nhuận hấp dẫn khoảng 30% trong tháng qua khi người dẫn chương trình “Mad Money” của đài CNBC nói với người xem rằng hãy tránh xa Bitcoin vào ngày 14 tháng 3.

Cramer lại như thế

Ngoài ra, Cramer còn nói với những người theo dõi CNBC rằng họ nên bán toàn bộ BTC mà họ đang sở hữu:

“Bitcoin đã tăng giá ngày hôm nay. Và tôi khẳng định rằng hiện tại nó thậm chí còn không được giữ trong ngân hàng. Bitcoin là một loài ‘động vật kỳ lạ’. Tôi sẽ nói thẳng: Tôi nghĩ nó đang bị thao túng. Chính xác hơn, nó luôn bị Sam Bankman-Fried thao túng. Do đó, xin đừng nghĩ rằng nó vẫn chưa bị thao túng. Và tôi sẽ bán Bitcoin của mình ngay trong đợt phục hồi giá lần này. Ý tôi là tôi đã từng là một người tin tưởng vào Bitcoin. Nhưng rất tiếc, không phải ở đây, không phải bây giờ.”

Cramer bo lo muc tang 23% cua Bitcoin

Thật bất ngờ, giá Bitcoin đã tăng vọt trong 30 ngày kể từ khi Jim Cramer kêu gọi người xem bán BTC. Vào ngày ông ấy đưa ra ý kiến ​​này, BTC đã đóng cửa ở mức 24.746 đô la sau khi vừa tăng 22,58% trong bốn ngày từ mức 20.187 đô la vào ngày 10 tháng 3. Đó là lý do tại sao Cramer cho biết ông sẽ bán ngay trong đợt tăng giá đó.

Bất kỳ người theo dõi CNBC nào nghe theo lời khuyên của ông ấy và bán BTC đã bỏ lỡ cơ hội kiếm món hời gần 30% so với giá ngày 14 tháng 3. Tất cả chỉ vì Jim Cramer nói rằng ông ấy nghĩ nó đang bị thao túng mặc dù không thể đưa ra bất kỳ lý do thực sự nào.

Tại sao lời khuyên của Cramer về BTC không đáng quan tâm

Tất cả những lý lẽ mà Jim đưa ra là “nó đã bị Sam Bankman-Fried thao túng suốt thời gian qua”. Thật là một lý do khá vớ vẩn.

Đó cũng chỉ là một suy luận nông cạn bởi nỗ lực bôi nhọ Bitcoin bằng cách gắn nó với Sam Bankman-Fried. Nhưng Cramer không hề chứng minh được rằng Bankman-Fried vẫn đang thao túng giá cả. SBF đang bị quản thúc tại gia trong lúc chờ đợi phiên tòa xét xử diễn ra.

Hơn nữa, ngay từ đầu, sẽ chính xác hơn nếu nói rằng Bitcoin đã thao túng FTX, chứ không phải điều ngược lại. Ngay cả khi FTX lớn như vậy, nó chưa bao giờ là yếu tố quyết định giá Bitcoin.

Trong khi đó, hồ sơ lựa chọn cổ phiếu của chính Jim Cramer vẫn còn nhiều thiếu sót. Một nghiên cứu chuyên sâu về các lựa chọn cổ phiếu của Cramer do các nhà nghiên cứu tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania thực hiện đã phát hiện ra rằng trong hơn 17 năm qua, các lựa chọn của Cramer đã tạo ra lợi nhuận hàng năm 4,08% trong khoảng thời gian mà Chỉ số S&P 500 tăng 7,07%.

Bất kỳ ai đã nghe lời khuyên của Cramer về Bitcoin vào tháng 1, khi ông gọi tiền điện tử là “thứ giả tạo” trong khi BTC được giao dịch ở mức 20.688 đô la, đã bỏ lỡ mức tăng 46,8%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top