Lùm xùm của Three Arrows Capital khiến phí gas trên Avalanche tăng vọt và giá AVAX giảm 18%

AVAX đã ghi nhận ATH mới là $ 144,96 vào Chủ nhật trong bối cảnh tranh luận căng thẳng giữa một số nhân vật trong ngành liên quan đến blockchain Avalanche và Ethereum. Tuy nhiên, vào thứ Hai, Avalanche đã trải qua mức tăng 10 lần phí giao dịch khi mạng lưới xử lý hơn 669.000 giao dịch. Điều này dường như đã gây ra một số hoảng sợ cho các nhà đầu tư với giá trị thị trường của AVAX giảm đáng kể ngay sau đó.

Tranh luận công khai và lời xin lỗi

AVAX biến động trong bài ngày qua khi diễn ra một số cuộc tranh luận công khai giữa các nhân vật trong ngành. CEO Three Arrows Capital, Su Zhu, người đã công khai chia sẻ các mục tiêu lạc quan về giá cho Ethereum trước khi ra mắt EIP-1559 nhưng gần đây đã chuyển trọng tâm sang Avalanche (Three Arrows Capital đã thông báo rằng họ đã đồng dẫn đầu vòng huy động 230 triệu đô la của Avalanche vào tháng 9), đã tham gia vào một cuộc thảo luận sôi nổi với người sáng lập Synthetix Kain Warwick, người đã đăng một dòng tweet lưu ý rằng anh ấy đã quan sát thấy nhiều người đam mê tiền điện tử đã “bán hết để theo đuổi tối đa hóa lợi nhuận”.

Zhu viết trong một tweet rằng bản thân anh ấy đã “từ bỏ Ethereum” và Ethereum đã “bỏ rơi người dùng của nó”, lập luận rằng chi phí sử dụng Ethereum đã khiến người dùng mới e ngại và khiến các giải pháp ít tốn kém hơn như Avalanche trở thành lựa chọn thay thế khả thi như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Một số nhà phát triển làm việc trên Ethereum và các dự án trong hệ sinh thái Ethereum đã công khai chỉ trích Zhu về những bình luận này. Zhu cũng đã đăng các biểu đồ giá nêu bật cuộc biểu tình parabol của Avalanche trong suốt cuối tuần sau đó xin lỗi về những tuyên bố của mình về Ethereum.

Avalanche lao dốc khi gas tăng cao

Đôi khi được gọi là “kẻ hủy diệt Ethereum”, Avalanche cạnh tranh bằng cách cung cấp cho người dùng các giao dịch “cực nhanh” với chi phí thấp. Bất chấp sự chứng thực đáng kể từ Zhu, Avalanche có thể không đáp ứng được kỳ vọng. Blockchain hợp đồng thông minh đã chứng kiến ​​phí giao dịch tăng vọt. Lưu lượng truy cập mạng tăng đột biến đã đẩy phí gas lên tới 10 đô la, với mức trung bình đạt 153 nAVAX.

Khi phí giao dịch tăng lên mức cao kỷ lục, giá trị thị trường của Avalanche bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Token DeFi giảm 18%, đi từ mức cao nhất mọi thời đại là 144 đô la xuống mức thấp nhất là 124,6 đô la. Áp lực bán ra xung quanh mức giá hiện tại có thể khiến nó bị lỗ thêm.

Thanh nến hàng ngày đóng dưới $ 125 có thể đẩy Avalanche về $ 110 hoặc thậm chí là mức hỗ trợ $ 100.

Điều đáng chú ý là nhóm phát triển đằng sau Avalanche đã và đang nỗ lực thử nghiệm các cách khác nhau để tối ưu hóa mạng và hỗ trợ nhu cầu cao và phí thấp. Khi các giải pháp này bắt đầu được triển khai, cơ hội phục hồi của AVAX sẽ tăng lên.

Phân tích giá AVAX

  • Các mức hỗ trợ chính: $ 124, $ 110
  • Các mức kháng cự chính: $ 147, $ 160

AVAX hiện đang điều chỉnh và có thể tìm thấy hỗ trợ tốt trên các mức $ 124 và $ 110 tùy thuộc vào mức độ điều chỉnh sâu hay nông, trong khi các mức được tìm thấy tại $ 147 và $ 160 sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

img1_avax

Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch: Khối lượng rất mạnh và duy trì trong suốt đợt tăng. Tuy nhiên, do đợt pullback hiện tại, điều quan trọng là phải giữ được hỗ trợ trước đó.

RSI: Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày đang giảm dần sau khi gần chạm mức 80. Nếu tiếp tục điều chỉnh, chỉ báo RSI có khả năng giảm trở lại dưới 70.

MACD: MACD trong khung thời gian hàng ngày cũng đang dốc xuống và biểu đồ đã tạo ra đỉnh thấp hơn. Điều này thể hiện sự đảo chiều tạm thời cho đến khi bò quay trở lại. Trong khung thời gian 4 giờ, MACD đã hoàn thành một giao cắt giảm.

img2_avaxNguồn: TradingView

Xu hướng vĩ mô vẫn khá lạc quan bất chấp sự điều chỉnh này. Điều quan trọng là phải luôn cảnh giác sau một cuộc biểu tình lớn tương tự.

AVAX phải tìm hỗ trợ trong quá trình điều chỉnh và ngăn chặn đà giảm giá trước khi có thể đạt được mức giá cao hơn. Do đó, các mức hỗ trợ trên 100 đô la có thể cung cấp cơ sở tốt cho đợt phục hồi tiếp theo, nếu phe bò giành lại quyền kiểm soát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top