Lý do Bitcoin Cash tăng hơn 30%

Bitcoin Cash (BCH) đã tăng hơn 30% trong 24 giờ qua lên mức cao 141,5 đô la trước khi thoái lui về 132 đô la vào thời điểm viết bài, đánh dấu mức cao nhất trong 16 tuần. Điều này đủ để BCH dẫn đầu top 100, với Conflux và Flow chiếm vị trí thứ hai và thứ ba.

Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân kích hoạt giá nhảy vọt là do được list trên sàn giao dịch EDX mới ra mắt.

Nguồn: Tradingview

BCH đã rơi vào xu hướng giảm vĩ mô kể từ tháng 2, đạt đỉnh ở mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay là 154,2 đô la.

Cùng với Bitcoin dẫn đầu thị trường, BCH đã phục hồi vào khoảng giữa tháng 3 khi một số ngân hàng Hoa Kỳ trải qua một loạt khủng hoảng và thất bại. Tuy nhiên, nó không thể lấy lại mức cao trước đó, với vùng 140 đô la được chứng tỏ là mức kháng cự mạnh.

Sau khi bị từ chối vào ngày 14 tháng 3 và ngày 20 tháng 3 ở mức 140 đô la, BCH trượt xuống thấp hơn để tìm đáy cục bộ ở mức 90,3 đô la khoảng hai tháng rưỡi sau đó vào ngày 10 tháng 6.

Kể từ đó, BCH đã bắt đầu có xu hướng tăng, tiếp theo là mức dao động 29% trên nến hàng ngày vào 21 tháng 6, vượt ngay trên mức kháng cự 140 đô la trước khi bị từ chối một lần nữa.

Phân tích giá BCH

BCH đã phá vỡ xu hướng giảm và giá nhanh chóng tăng cao hơn.

  • Các mức hỗ trợ chính: $122
  • Các mức kháng cự chính: $140, $155

Với đột phá đã được xác nhận, BCH đã tăng vọt 30% trong một khoảng thời gian ngắn khi người mua vội vã tiếp xúc. Giá đã chạm ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 140 đô la, nơi người bán đã đẩy lùi và ngăn giá tăng cao hơn. Hỗ trợ hiện tại là $122.

Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch bùng nổ khiến BCH phá vỡ nhiều mức kháng cự cùng một lúc. Nếu điều này được duy trì, ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 140 đô la sẽ khó có thể ngăn cản phe bò.

Chỉ số RSI hàng ngày đã nằm trong vùng quá mua với hơn 70 điểm.

Chỉ báo MACD hàng ngày đang tăng và động lượng dường như ủng hộ việc tiếp tục hành động giá này.

Nguồn: TradingView

BCH dường như được định vị để tiếp tục tăng, nhưng điều rất quan trọng là phải theo dõi các mức kháng cự chính ở mức 140 đô la và 155 đô la. Nếu có thể phá vỡ cả hai, thì BCH có thể bước vào một đợt phục hồi bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top