TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, FLOW, THETA, QNT, MKR

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 8 đã cao hơn kỳ vọng của thị trường, cho thấy lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt. Những con số tích cực làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ của mình. Do đó, khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên 68%, theo dữ liệu của CME Group.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Fundstrat Global Advisors lại có cái nhìn khác. Họ nhấn mạnh rằng ba trong số sáu lần, S&P 500 đã chạm đáy trước lần tăng lãi suất cuối cùng của Fed sáu tháng. Do đó, công ty dự đoán S&P 500 sẽ chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ lên 4.800 vào cuối năm.

Nếu mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử được duy trì, thì thị trường tiền điện tử có khả năng sẽ chứng kiến một đợt phục hồi tương tự. Nền tảng phân tích Material Indicators cho biết trong một bản cập nhật Twitter vào ngày 5 tháng 8 rằng nếu Bitcoin (BTC) tăng lên trên $ 25.000, thì sẽ không có ngưỡng kháng cự lớn nào cho đến phạm vi $ 26.000 đến $ 28.000.

Liệu Bitcoin có thể bứt phá ngưỡng kháng cự trên cao để duy trì đà phục hồi và kéo các altcoin chọn lọc lên cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 22.719 ) trong vài ngày qua, cho thấy một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù phe bò đã giữ vững mức này, nhưng họ đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên 50, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Lợi thế có thể nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì giá trên $ 24.668.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 28.000 và sau đó là mức kháng cự tiếp theo ở $ 32.000.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống đường MA 50 ngày ($ 21.719). Nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá bị mắc kẹt giữa $ 22.400 và $ 23.648 trên biểu đồ 4 giờ. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe bò đẩy giá trên $ 23.648, thì cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 24.668.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 22.400, thì nó sẽ đẩy lợi thế ngắn hạn nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng, nơi có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

Phân tích kỹ thuật FLOW

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Flow (FLOW) được giải quyết theo chiều hướng tăng với sự mở rộng phạm vi vào ngày 4 tháng 8. Điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn và bắt đầu một động thái tăng mới.

Biểu đồ FLOW/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng gần $ 3 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy các trader không vội chốt lời sau đợt tăng gần đây.

Đường EMA 20 ngày ($ 2,07) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 3 – $ 3,30, thì cặp FLOW/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía $ 4,60.

Biểu đồ FLOW/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao gần $ 3 nhưng đang tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 2,80, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự trên cao ở $ 2,99. Việc bứt phá lên trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, thì cặp tiền có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 50% ở $ 2,41 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 2,27. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu và đẩy cặp tiền xuống $ 2.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự cứng ở $ 1,55 vào ngày 5 tháng 8, cho thấy rằng phạm vi đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho phe bò. Phe gấu đã cố gắng giảm giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 6 tháng 8 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 1,39) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 1,65, thì cặp THETA/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới tới mục tiêu của mô hình là $ 2,10. Mức này có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ nhưng nếu phe bò vượt qua nó, thì cặp tiền có thể mở rộng mức tăng lên $ 2,60.

Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới $ 1,55. Nếu điều đó xảy ra, những con bò hung hăng có thể bị mắc kẹt và cặp tiền có thể trượt xuống đường trung bình động.

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã tịch cực mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20. Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 1,65, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50. Phe gấu sẽ phải nhând chìm giá xuống dưới mức này để báo hiệu rằng xu hướng tăng có thể đã kết thúc trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật QNT

Quant (QNT) đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất ngày 13 tháng 6 ở $ 40. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $ 115 nhưng phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 103) vào ngày 26 tháng 7.

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã duy trì đà tăng và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 115 vào ngày 6 tháng 8. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp QNT/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao giữa $ 154 đến $ 162, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Ngoài ra, nếu giá giảm tù mức hiện tại, thì phe bò sẽ cố gắng chuyển mức $ 115 thành hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đang trong xu hướng tăng nhưng chỉ báo RSI trên biểu đồ 4 giờ đã nhảy vào vùng quá mua, cho thấy khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn. Phe bò dự kiến ​​sẽ mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Nếu họ làm vậy, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, thì cặp tiền có thể trượt xuống đường SMA 50. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 100.

Phân tích kỹ thuật MKR

Sự phục hồi của Maker (MKR) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần $ 1.100 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.044).

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự trên cao từ $ 1.100 đến $ 1.188, thì cặp MKR/USDT có thể tăng lên $ 1.400 và sau đó đạt đến mục tiêu của mô hình là $ 1.570. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá.

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã tạo thành một tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ. Đường EMA 20 đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự, thì cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 1.188. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác có thể đẩy lợi thế nghiêng về bên bán. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức tâm lý là $ 1.000.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top