Khối lượng giao dịch trên Optimism giảm 70% sau khi đột biến nhờ tin đồn airdrop lần thứ hai

Khối lượng giao dịch trên Optimism, một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum, đã giảm 70% sau đợt tăng đột biến lớn trước đó. Các giao dịch hàng ngày đã giảm xuống còn 238.000 sau khi đạt mức cao nhất gần 800.000 giao dịch mỗi ngày vào ngày 12 tháng 1, theo dữ liệu từ trình khám phá blockchain Blockscan.

Hoạt động sụt giảm trùng với thời điểm kết thúc chương trình khuyến khích có tên là Optimism Quest, nhằm mục đích tăng mức độ tương tác của người dùng và giáo dục người dùng về mạng Layer 2.

Theo một báo cáo gần đây, sự gia tăng hoạt động on-chain trong Quest được cho là có liên quan đến những suy đoán về đợt airdrop thứ hai của nhóm Optimism.

Tin đồn Airdrop lần thứ 2 của Optimism

Vào tháng 4 năm 2022, Optimism đã công bố một chương trình airdrop, tặng token miễn phí cho những người dùng sớm, với số tiền từ 500 đô la đến 10.000 đô la cho mỗi người dùng. Nhóm cũng đã đề cập đến đợt airdrop thứ hai, lớn hơn, tuy nhiên không có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp.

Điều này làm dấy lên suy đoán giữa những người dùng rằng việc hoàn thành các nhiệm vụ trong chương trình Optimism Quest, chương trình thưởng cho những người tham gia bằng NFT, có thể giúp họ đủ điều kiện nhận airdrop.

Trong chương trình Quest, kéo dài bốn tháng, 450.000 ví đã tạo ra hơn 3,4 triệu NFT sau khi hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung trong hệ sinh thái Optimism, dữ liệu on-chaincho thấy. Chương trình được cung cấp bởi Galxe, một khung thông tin xác thực on-chain.

Một chương trình NFT tương tự đã diễn ra trên đối thủ cạnh tranh gần nhất của Optimism, Arbitrum, được gọi là Odyssey – là công cụ giúp tăng số lượng hoạt động trên mạng, cũng được thúc đẩy bởi các nhà đầu cơ airdrop. Tuy nhiên, trong trường hợp của Arbitrum, cho đến nay vẫn chưa có airdrop.

“Xu hướng tăng trong hoạt động on-chain đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng việc đầu cơ một airdrop tiềm năng đôi khi có thể được sử dụng để thúc đẩy hoạt động on-chain, giống như cách Arbitrum Odyssey đã gây ra sự gia tăng hoạt động on-chain cho Arbitrum”.

Khối lượng giao dịch trên Optimism giảm 70% sau khi đột biến nhờ tin đồn airdrop lần thứ hai

Giao dịch hàng ngày của Optimism và Arbitrum (MA 7 ngày).

Mặc dù giao dịch giảm, token gốc của Optimism, OP, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây. Token này đã tăng khoảng 150% kể từ đầu năm và hiện đang giao dịch ở mức 2,32 đô la, theo TradingView.

Khối lượng giao dịch trên Optimism giảm 70% sau khi đột biến nhờ tin đồn airdrop lần thứ hai

Biểu đồ giá OP. Nguồn: TradingView

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top