Avalanche ra mắt nâng cấp Cortina – AVAX tăng hơn 6%

Theo thông báo chính thức, nâng cấp Cortina rất được mong đợi của Avalanche đã ra mắt trên mainnet, nhằm mang lại những cải tiến đáng kể giúp nâng cao trải nghiệm phát triển trên blockchain layer 1 này.

AVAX đã phản ứng tích cực với tin tức, tăng 6,15% trong 24 giờ qua tính đến thời điểm viết bài. Token đã phá vỡ chuỗi thua lỗ kéo dài 1 tuần, làm mất 19% giá trị.

Nguồn: Tradingview

Cortina mang đến những gì?

Theo Avalanche, tối ưu hóa quan trọng nhất trong quá trình nâng cấp sẽ là tuyến tính hóa X-Chain. Còn được gọi là chain giao dịch, X-Chain dùng để gửi và nhận tiền trên mạng Avalanche. Với sự trợ giúp của tuyến tính hóa, các sàn giao dịch sẽ thấy việc xử lý X-Chain đơn giản hơn nhiều.

Thứ hai, phân phối phí cho trình xác thực có nhiều trình ủy quyền sẽ được thực hiện đơn giản hơn sau khi kích hoạt Cortina. Theo biểu đồ bên dưới, số lượng trình ủy quyền trên mạng tăng lên rất nhiều lần, với hơn 84.000 trình tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Avalanche Explorer

Về sau, các khoản phí sẽ được chia theo đợt trong toàn bộ thời gian xác thực của một node và được phân phối khi unstake thay vì được gửi dưới dạng UTXO cho mỗi giai đoạn ủy quyền thành công, do đó mang lại sự thuận tiện cho trình xác thực.

Hơn nữa, Cortina sẽ tăng giới hạn gas block C-Chain lên 15 triệu gas, cho phép các nhà phát triển triển khai ứng dụng phi tập trung phức tạp. C-Chain (chain hợp đồng) được sử dụng cho các hợp đồng thông minh và ứng dụng Defi.

Tình hình của mạng

Số lượng giao dịch trên tất cả các subnet của Avalanche tăng mạnh gần 46% trong 10 ngày qua, cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của mạng. Lý do thúc đẩy tăng đột biến có thể là giới thiệu Evergreen Subnet ra mắt vào đầu tháng.

Avalanche avax

Nguồn: Avalanche Explorer

Thêm vào đó, thông lượng của mạng cao hơn đáng kể. Số lượng giao dịch trung bình được xử lý mỗi giây (TPS) tăng từ 15 lên 22 khoảng 10 ngày trước.

Avalanche avax

Nguồn: Avalanche Explorer

Bất chấp sự kiện ra mắt Cortina, các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng đặt cược tăng giá vào AVAX. Theo dữ liệu từ Coinglass, nhiều vị trí Short hơn đã được thực hiện đối với token so với các vị trí Long trong 24 giờ qua.

Avalanche avax

Nguồn: Coinglass

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top