Lý do vốn hóa thị trường Hex này mất 4 tỷ đô la trong một tuần

Theo dữ liệu, vốn hóa thị trường của mạng blockchain Hex (HEX) giảm khoảng 4 tỷ đô la chỉ trong tuần qua.

Vốn hóa thị trường của Hex đã giảm xuống mức thấp nhất là 2,41 tỷ đô la vào ngày 25/5 từ mức đỉnh 6,62 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 20/5.

Trong khoảng thời gian này, token của mạng do Richard Heart sáng lập giảm hơn 47% xuống mức thấp nhất là 0,01474 đô la vì bị bán tháo nghiêm trọng. Do đó, nó lọt vào danh sách top 5 coin thua lỗ nhiều nhất trong hai ngày liên tiếp 24 và 25/5.

hex

Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, có vẻ như token được cứu trong 24 giờ qua, tăng lên 0,0158 đô la trong khi vốn hóa thị trường phục hồi về 2,79 tỷ đô la.

Hex Pulsechain là một trong 10 mạng blockchain hàng đầu theo TVL

Trong khi HEX bị bán tháo thảm hại, mạng layer 1 chị em của nó là Pulsechain ghi nhận giá trị tài sản khóa (TVL) trên mạng tăng vọt 155% lên 425 triệu đô la trong vòng chưa đầy một tuần.

hex

Nguồn: DeFillama

Theo đó, mạng mới ra mắt nhanh chóng leo lên vị trí blockchain lớn thứ 9 về TVL, vượt qua các đối thủ lão làng như Cardano (ADA), Solana (SOL) và Fantom (FTM).

Pulsechain ra mắt vào ngày 14/5 dưới dạng hard fork của mạng Ethereum. Trang web chính thức tuyên bố “họ khác biệt ở tốc độ, chi phí, giảm phát và hiệu quả mạng vì có khả năng thực hiện hàng trăm giao dịch mỗi giây, vượt xa con số 13 của Ethereum”.

Người dùng phàn nàn về phí gas cao của Pulsechain

Tuy nhiên, người dùng của Pulsechain đã phàn nàn về tốc độ mạng và phí gas cao trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Vào ngày 14/5, Taproot Wizard Eric Wall đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình về việc người dùng Pulsechain phàn nàn phí gas. Theo ảnh chụp màn hình, một người dùng đã trả gần 1 triệu token PLS phí gas cho một giao dịch.

Cộng đồng cũng chỉ ra “nếu giá trị PLS tăng lên, phí gas của mạng sẽ cao hơn Ethereum và các mạng khác”.

Trong khi đó, Heart thấy không có gì sai với những khoản phí cao này, nói rằng:

“Nếu ai đó muốn trả nhiều hơn bạn để vào block, họ sẽ vào, còn bạn thì không”.

Sau những lời phàn nàn ban đầu, người dùng Pulsechain tỏ ra vui mừng khi phí gas giảm xuống.

Bất chấp những vấn đề này, Pulsechain vẫn duy trì đà phát triển về khối lượng giao dịch và sự cường điệu trên mạng xã hội. Theo dữ liệu của DeFillama, giao thức thống trị trên mạng là sàn giao dịch phi tập trung PulseX có TVL lớn hơn SushiSwap.

Hơn nữa, token PLS của mạng gần đây cũng được sàn giao dịch OKX niêm yết vào ngày 23/5. PLS đã tăng 6% trong 24 giờ qua lên 0,000192 đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top