Matrixport dự đoán Bitcoin sẽ đạt 45.000 đô la vào cuối năm nay

Công ty đầu tư tiền điện tử Matrixport đã nâng dự báo ngắn hạn về giá Bitcoin lên 36.000 đô la. Markus Thielen, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, đã công bố tin tức trên kênh chính thức vào ngày 19/3, nói rằng khi Bitcoin đạt được mục tiêu trước đó là 28.000 đô la, công ty sẽ điều chỉnh mức giá mục tiêu ngắn hạn.

Dự báo giá lần này dự kiến ​​sẽ đạt được vào mùa hè sắp tới và mức giá cuối năm 2023 có thể là 45.000 đô la. Thielen giải thích Bitcoin đang hoạt động tốt hơn ETH vì câu chuyện thanh khoản kinh tế vĩ mô được hình thành đặc biệt thuận lợi cho Bitcoin.

Bitcoin

Nguồn: Matrixport

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu cũng tăng 10,1% so với tuần trước lên 1,23 nghìn tỷ đô la, vượt mức trung bình động 50 ngày là 1,11 nghìn tỷ đô la. Thị phần của Bitcoin trong tuần cũng ghi nhận 43,2%, cao hơn mức trung bình 50 ngày là 40,7%.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu cũng tăng 97,6% lên 180,7 tỷ đô la, vượt mức trung bình 50 ngày là 91,4 tỷ đô la. Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần cao hơn 90% so với mức trung bình và khối lượng giao dịch ETH cao hơn 206% so với mức trung bình.

Thật thú vị, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tăng 10% trong tuần lên 861.000, trong khi số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động giảm 3,7% còn 676.000. Tuy nhiên, phí giao dịch hàng tuần của ETH tăng 22,9% so với mức trung bình, cho thấy mức độ hoạt động của mạng cao.

Điều đáng chú ý là thị trường tiền điện tử biến động trong vài tháng qua, nhưng thông báo gần đây của Matrixport đã cung cấp tín hiệu tăng giá cho tương lai ngắn hạn. Giá trị vốn hóa thị trường của ETH cũng tăng lên, cho thấy xu hướng tăng tổng thể.

Các nhà đầu tư đang háo hức theo dõi thị trường, chờ xem liệu những dự đoán của Matrixport có thành hiện thực hay không. Nếu Bitcoin thực sự đạt được mục tiêu giá ngắn hạn là 36.000 đô la vào mùa hè này, thì nó có thể thúc đẩy đáng kể thị trường nói chung.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong 16 tháng khi giá vượt mốc 28.000 đô la

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam – một số liệu cho thấy tâm lý chung đối với Bitcoin – hiện ở mức 66, mức cao nhất kể từ tháng 11/2021.

Tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư có thể là do hiệu suất giá ấn tượng của tiền điện tử hàng đầu sau khi tăng gần 30% trong tuần qua.

Hầu hết các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, gần đây cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trước các vấn đề kinh tế toàn cầu đang nghiêm trọng đến mức chưa từng thấy trong vài tháng. Tài sản kỹ thuật số chính gần đây đã chạm mốc 28.500 đô la, tăng gần 30% giá trị trong một tuần.

Đợt tăng này dường như đã ảnh hưởng đến Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin – một số liệu được tổng hợp từ nhiều phân khúc (chẳng hạn như biến động giá, bình luận trên mạng xã hội, khảo sát) để xác định tâm lý nhất thời của nhà đầu tư đối với BTC.

Hiện tại, chỉ số nằm trong lãnh thổ “Tham lam”, ở mức 66. Lần cuối cùng chỉ số đạt đến mốc đó là vào giữa tháng 11/2021, một vài ngày sau khi Bitcoin ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại gần 70.000 đô la.

Bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam | Nguồn: alternative.me

Lập trường tăng giá đối với tài sản trùng khớp với quan điểm của một số người ủng hộ tiền điện tử rằng thị trường gấu cuối cùng đã nới lỏng. Theo họ, loại tài sản này có thể tiếp tục hoạt động ấn tượng trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng tiềm ẩn.

Bitcoin và các altcoin vẫn phải trải qua thử nghiệm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố kết quả cuộc họp FOMC vào ngày 22/3. Nhiều khả năng cơ quan sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Điều này đã nhiều lần gây ra dao động giá BTC đáng kể trong những lần trước.

Nhà sáng lập DoubleLine Capital – Jeffrey Gundlach (hay được biết đến với biệt danh “Vua trái phiếu”), đồng ý với dự đoán Fed tăng lãi suất thêm 0,25% tiếp theo. Tuy nhiên, ông dự đoán đây sẽ là lần cuối cùng, cho thấy ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang các biện pháp chống lạm phát khác.

Bức tranh hoàn toàn khác so với năm 2022

Bitcoin đi vào vùng “tham lam” có vẻ như là một điều kỳ diệu so với xu hướng của năm ngoái khi chỉ số này chủ yếu nhấp nháy ở mức “sợ hãi” hoặc “cực kỳ sợ hãi”.

Một số lý do gây bất ổn như vậy là vô số vụ sụp đổ và bê bối trong ngành vào năm ngoái, như sụp đổ Terra, phá sản Celsius và bê bối của FTX là một trong những ví dụ khét tiếng.

Trong mọi trường hợp, giá tài sản kỹ thuật số thấp hơn vào năm ngoái có thể là cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư, trong khi tâm lý “tham lam” hiện tại có thể dẫn đến điều chỉnh. Một người ủng hộ lập luận này là Warren Buffett – nhà đầu tư huyền thoại và là một trong những nhà phê bình gay gắt nhất về tiền điện tử.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top