Một cá voi đã nhận 23.500 BTC trị giá hơn 710 triệu đô la khi giá Bitcoin dao động quanh $30k

Theo công ty phân tích on-chain Santiment, một địa chỉ cá voi đã nhận giao dịch 23.500 Bitcoin trị giá hơn 710 triệu đô la. Đây là giao dịch di chuyển lớn thứ tư được ghi nhận trong năm.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Giờ đây, khi BTC đã vượt mốc giá 30.000 đô la, những động thái lớn như thế này sẽ trở nên thường xuyên hơn khi đám đông chia làm 2 phe. Vào ngày 11/4, Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 30.000 đô la kể từ tháng 6/2022 trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào chính sách tiền tệ nới lỏng hơn đã giúp tiền điện tử hoạt động cực kỳ tốt trong năm nay. Một số nhóm nhà đầu tư cảm thấy hứng thú với tiền điện tử như một tài sản bên ngoài ngân hàng và tài chính truyền thống có thể đã góp phần vào diễn biến gia tăng này.

Động thái tích cực lắng xuống khi Bitcoin trượt dưới ngưỡng quan trọng 30.000 đô la vào đầu ngày thứ 4. Tuy vậy, giá đã trở lại trên 30.150 đô la tính đến thời điểm viết bài. Có khả năng các trader chốt lời trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 3.

Các nhà phân tích cũng chú ý đến thanh khoản thấp liên tục, tạo cơ hội cho gấu chèn ép giá và có thể gây đảo ngược ngay lập tức nếu các ngân hàng trung ương kiên trì chống lạm phát.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ manh mối mới về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ từ dữ liệu CPI vào thứ 4, biên bản họp của FOMC vào thứ 5 và dữ liệu lạm phát PPI, cũng như dữ liệu về doanh số bán và tâm lý người dùng vào thứ 6.

Nhà phân tích Ali báo cáo rằng mạng Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 512.000 địa chỉ mới, đây là một dấu hiệu đầy hứa hẹn. Việc ngày càng nhiều người dùng chấp nhận Bitcoin có thể cho thấy giá sẽ tăng trong tương lai.

KOL Lark Davis dự đoán giá Bitcoin

YouTuber tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis đã tweet dự báo giá Bitcoin có thể đạt tới 1 triệu đô la – mức giá mà nhiều người trong không gian tiền điện tử muốn thấy. Tuy nhiên, anh cũng nêu ra một hướng đi khác.

Về cơ bản, Lark Davis đã đăng một dự đoán “phổ biến”, mặc dù rõ ràng là mang tính châm biếm, chẳng hạn như “Bitcoin có thể tăng hoặc giảm”. Anh đã đưa ra những con số cực cao để chế giễu cả những người tin rằng BTC sẽ đạt 1 triệu đô la và những người chỉ trích Bitcoin đang tiến về 0.

Theo báo cáo gần đây, Balaji Srinivasan – cựu đối tác của a16z và CTO của Coinbase đã đặt cược tiền kỹ thuật số hàng đầu này sẽ đạt 1 triệu đô la trong vòng 3 tháng tới. Cơ sở lập luận chính của anh là cuộc khủng hoảng ngân hàng xảy ra gần đây ở Hoa Kỳ và số lượng đô la Mỹ được in ngày càng nhiều kể từ năm 2020. Anh đã đặt cược vào giá và cũng hứa sẽ trả 1 triệu đô la cho ai đó đặt cược chống lại anh nếu dự báo của anh không thể trở thành hiện thực.

Đầu tháng này, Davis đã bình luận về những tin đồn cha đẻ bí ẩn của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, có thể không ai khác chính là đồng sáng lập Apple quá cố Steve Jobs.

KOL đưa ra giả định này vì Whitepaper (sách trắng) Bitcoin đã được tìm thấy gần đây trong code của hệ điều hành Mac. Bên cạnh đó, Davis nhắc nhở cộng đồng Satoshi đã chọn “trở nên vô hình” vào năm 2010 và Jobs đã qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2011. Anh lưu ý những năm này rất gần nhau. Anh đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter của mình. Tuy nhiên, phần lớn các phản hồi phản đối (37,9%). Nhìn chung, gần 12.000 người trả lời đã tham gia khảo sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top