NFT Lending tiếp tục phát triển khi hơn 18.000 ETH được vay vào tháng 1

Theo một báo cáo mới của công ty phân tích tài sản kỹ thuật số eBit labs, hoạt động cho vay NFT (lending) đã đạt mức kỷ lục trong tháng 1, quay trở lại những con số chưa từng thấy kể từ đỉnh cao nhất mọi thời đại trước đó của lĩnh vực này vào tháng 5/2022.

Báo cáo đã sử dụng dữ liệu on-chain của các khoản vay được hỗ trợ bởi Bored Ape Yacht Club (BAYC) và kiểm tra BAYC theo giá cho vay, thời hạn, giá trị thanh lý và tỷ lệ thống trị thị trường.

Hơn nữa, eBit labs đã phát hiện ra rằng số tiền được vay vào tháng 1/2023 đã trở lại mức cao nhất chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022. Lần đầu tiên sau hơn 9 tháng, khối lượng cho vay hàng tuần đạt tổng cộng hơn 6.000 ETH trong tuần đầu tiên của tháng 1. Ngoài ra, tổng số tiền vay trong suốt tháng 1 đạt hơn 18.000 ETH – tương đương 30.516.660 đô la vào thời điểm viết bài.

NFT Lending tiếp tục phát triển khi hơn 18.000 ETH được vay vào tháng 1

Khối lượng cho vay | Nguồn: eBitlabs

Báo cáo cũng ghi nhận vào giữa năm 2022, ngành cho vay thu hút sự chú ý rộng rãi khi giá sàn của BAYC giảm gây áp lực cho thị trường và gia tăng lo ngại về rủi ro thanh lý, cuối cùng dẫn đến khủng hoảng thanh khoản.

NFT Lending tiếp tục phát triển khi hơn 18.000 ETH được vay vào tháng 1

Thanh lý và giá sàn | Nguồn: eBitLabs

Cạnh tranh giữa các nền tảng trở nên khốc liệt hơn

Kể từ khi ra mắt, BendDao duy trì tỷ lệ ứng trước tối đa nhất quán là 40%, thấp hơn đáng kể so với 80% của các nền tảng NFTfi ngang hàng khác.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2022, X2Y2 gia nhập thị trường đã phá vỡ hiện trạng này bằng cách đưa ra tỷ lệ ứng trước vượt 100%. Do đó, BendDao phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và mất người dùng, buộc phải tăng tỷ lệ ứng trước lên 60% để duy trì tính cạnh tranh. Điều chỉnh này được thực hiện trong kỳ nghỉ đông.

NFT Lending tiếp tục phát triển khi hơn 18.000 ETH được vay vào tháng 1

Tỷ lệ ứng trước biểu thị phân phối của nền tảng | Nguồn: eBitLabs

Tháng 1/2023 đạt đỉnh

Báo cáo cho biết một số yếu tố đã thúc đẩy hoạt động cho vay NFT tăng mạnh vào tháng 1. Trong đó, yếu tố chính là sự sôi động của thị trường và tin tức Dookey Dash của Yuga Labs, khuyến khích người dùng tăng cường hoạt động cho vay liên quan đến Yuga. Theo nghiên cứu, phần lớn các khoản vay được phát hành trên ba nền tảng cho vay chính liên quan đến Bored Apes, với số dư khoản vay ngắn hạn cho BAYC đạt mức cao kỷ lục vào tháng 1/2023.

NFT Lending tiếp tục phát triển khi hơn 18.000 ETH được vay vào tháng 1

Cho vay BAYC bằng ETH | Nguồn: eBitLabs

Phân tích

Dữ liệu cho thấy phần lớn các khoản vay được hoàn trả hoặc thanh lý trong vòng một ngày và các khoản vay dài hạn chiếm phần nhỏ hơn nhiều trong tổng số. Xu hướng này cho thấy có khả năng nhiều người đi vay đang sử dụng các khoản vay này để giải quyết yêu cầu thanh khoản tức thời hơn là để phòng ngừa biến động giá trị thị trường.

nft

Thời hạn của các khoản vay | Nguồn: eBitLabs

Hoạt động tạm lắng vào các giờ nghỉ của Hoa Kỳ trong tuần, cho thấy phần đáng kể hoạt động diễn ra ở quốc gia này.

nft

Thời gian diễn ra hoạt động cho vay | Nguồn: eBitLabs

Nhìn chung, báo cáo kết luận rằng:

“Tính khả dụng của cho vay NFT đáp ứng nhu cầu của thị trường và giúp thúc đẩy sự phát triển không ngừng cũng như sự tinh vi của toàn bộ hệ sinh thái NFT. Các động lực vay có thể rất đa dạng, tuy nhiên rõ ràng là các khoản vay này có thể đáp ứng cả nhu cầu thanh khoản ngắn hạn và dài hạn, đồng thời cung cấp các hàng rào giá trị thị trường đáng giá”.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top