Nghiên cứu: 4 stablecoin hàng đầu đang chiếm lĩnh thị trường mặc dù tăng trưởng trì trệ kể từ tháng 5

Top 4 stablecoin hàng đầu là USDT, USDC, BUSD và DAI ghi nhận mức tăng trưởng theo cấp số nhân trong suốt năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là 160 tỷ đô la. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng bị chặn đứng vào tháng 5, khi Terra sụp đổ và tổng vốn hóa thị trường của 4 stablecoin hàng đầu giảm đáng kể.

Top 4 stablecoin

Thị phần của USDT lên đến 90% vào năm 2020 nhưng kể từ đó chỉ còn khoảng 50% do các stablecoin khác bắt đầu đạt được chỗ đứng trong ngành. Biểu đồ dưới đây cho thấy thị phần của 4 stablecoin hàng đầu kể từ đầu tháng 1/2020.

Nguồn: Glasnode

Vào đầu năm 2020, USDT chiếm hơn 90% thị phần stablecoin, trong khi USDC của Circle chiếm phần lớn trong số 10% còn lại.

Tuy nhiên, tính đến tháng 10/2022, thị phần của USDT giảm còn khoảng 50%, trong khi USDC và BUSD chiếm đa số trong phần còn lại.

Nguồn cung stablecoin

Các stablecoin dần rời khỏi sàn giao dịch kể từ tháng 5, chỉ với một vài khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi từ tháng 8 đến tháng 9.

Nguồn: Glassnode

Stablecoin rời sàn giao dịch thường có nghĩa là chúng đang được bán lấy tiền fiat để thanh toán các nghĩa vụ nợ hoặc được chuyển sang một loại tài sản khác do nhà đầu tư mất niềm tin vào tiền điện tử.

Top 4 stablecoin hàng đầu và Ethereum

Tỷ lệ thống trị của Ethereum so với top 4 stablecoin hàng đầu ghi nhận xu hướng giảm kể từ tháng 5 và các loại stablecoin trở nên thống trị hơn vào tháng 6 – khi ETH đạt mức giá thấp nhất trong năm.

Nguồn: Glassnode

Top 4 stablecoin hàng đầu thống trị vào thời kỳ này cho thấy nhà đầu tư có xu hướng đổi ETH lấy stablecoin để cố gắng bảo vệ bản thân.

Sau khi mất niềm tin do stablecoin thuật toán UST sụp đổ, xu hướng chuyển đổi sang stablecoin là một bước phát triển tích cực trong việc khôi phục lòng tin.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top