Vẽ tranh 9 năm không bằng bán NFT 9 tháng, người đàn ông 32 tuổi kiếm cả triệu đô nhờ tranh ảo

Amrit Pal Singh, 32 tuổi, đã kiếm được hơn 1 triệu USD trong vòng 9 tháng nhờ việc bán 57 NFT (non-fungible tokens), hay những token không thể thay thế, từ những tác phẩm của anh.

Amrit Pal Singh sống tại New Delhi, Ấn Độ, đã làm công việc thiết kế và vẽ tranh minh hoạ trong 9 năm. Anh chỉ mới tạo ra tác phẩm NFT đầu tiên hồi tháng 2. Singh tạo ra nó sau khi nghe một người bạn nhắc lại dự án cũ của anh có tên Toy Faces (Những khuôn mặt đồ chơi). Người bạn nhận xét rằng dự án sẽ rất phù hợp với mô hình NFT.

“Ngay lập tức, tôi đã nhận được một vài đề xuất đấu giá”, người đàn ông 32 tuổi nói. Singh tiếp tục bán thêm tác phẩm NFT từ bộ sưu tập Toy Faces của mình trên các sàn giao dịch NFT như Foundation và SuperRare. Anh cũng nhận làm thêm các sản phẩm theo yêu cầu riêng.

Toy Faces là những bức chân dung 3D dạng hoạt hình của những nhân vật khác nhau, như Malala Yousafzai, Steve Jobs và Frida Kahlo. Tất cả đều là những sản phẩm thủ công, có nghĩa là Singh đã vẽ tay từng hình. Singh nói: “Hầu hết họ là những người đã truyền cảm hứng cho tôi”.

Mặc dù có giá khác nhau, mỗi Toy Faces NFT được bán với mức giá tối thiểu là 1 đồng Ether, tức là khoảng 4.706 USD.

Ngoài Toy Faces, Singh còn thiết kế và bán một dự án khác có tên Toy Rooms. Đây là một bộ sưu tập các hình minh họa 3D mô tả các căn phòng khác nhau, trong đó có hang động trong phim “Aladdin” của Disney, nhà của người Hobbit trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và phòng khách của “Gia đình Simpsons”.

 Vẽ tranh 9 năm không bằng bán NFT 9 tháng, người đàn ông 32 tuổi kiếm cả triệu đô nhờ tranh ảo  - Ảnh 1.Phòng tranh ảo của Amrit Pal Singh trong metaverse. Ảnh: Amrit Pal Singh

3678Singh nói rằng những căn phòng này như một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác đầy sự ngạc nhiên và thú vị. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, khi bị cô lập trong phòng, anh đã nhen nhóm lại tình yêu đối với những bức tranh minh hoạ 3D thông qua bộ sưu tập này.

Theo Foundation, giá sàn cho mỗi Toy Rooms NFT là khoảng 1,22 Ether, tương đương khoảng 5.741 USD. Nếu có tác phẩm nào của anh ấy được bán lại, Singh cũng sẽ kiếm được 10% tiền bản quyền.

Singh chủ yếu đầu tư vào các nghệ sĩ khác bằng cách mua NFT của họ. Anh đã chi hơn 30 Ether, tức hơn 141.000 USD cho NFT để trưng bày chúng trong vũ trụ ảo metaverse.

“Tôi đã mua các phòng tranh, đất đai và một quán cà phê ảo. Chúng là bảo tàng dành riêng cho Toy Faces và các tác phẩm nghệ thuật khác mà tôi thu thập từ những nghệ sĩ mà tôi thực sự ngưỡng mộ”, anh nói.

Mặc dù đã làm khá tốt công việc của một nhà thiết kế, thu nhập của anh vẫn không bằng bán NFT. Singh cho biết rằng tiền anh bán NFT trong 7 tháng bằng thu nhập của 3-4 năm làm hoạ sĩ và designer. Do đó, Singh cho biết anh sẽ tập trung toàn bộ thời gian vào NFT trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top