10 NFT đắt nhất từng được bán cho đến nay

Ngành công nghiệp blockchain đã đạt được những bước tiến đáng kể kể từ khi NFT đầu tiên được đúc vào năm 2014. Các dự án như CryptoKitties, Rare Apepe và CryptoPunks đã đóng góp đáng kể vào hệ sinh thái NFT. Doanh số bán hàng của NFT cũng từ đó mà trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng. Thậm chí, một số NFT phổ biến đã thu về hàng triệu đô la.

Nhưng những con số này có thể cao đến mức nào? Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác vì hệ sinh thái không ngừng phát triển. Dù chúng tôi không thể dự đoán các con số sẽ tăng cao cụ thể ra sao nhưng hôm nay Tạp Chí Bitcoin sẽ cùng bạn điểm mặt 10 NFT đắt nhất trong lịch sử.

#10: CryptoPunk #3100 – 7,6 triệu USD

CryptoPunk  #3100 là NFT đắt thứ 10 đã kiếm được 7,6 triệu USD vào ngày 11 tháng 3 năm 2021. Tác phẩm có hình đại diện Người ngoài hành tinh đặc biệt với băng đô màu trắng và xanh lam. Chỉ có 450 trong số 10.000 punks có băng đô, đó có lẽ là lý do tại sao tác phẩm này được đánh giá cao.

#9: CryptoPunk # 5577 – 7,7 triệu USD

CryptoPunk #5577 đã chứng minh rằng sự điên cuồng của NFT không chỉ dừng lại ở năm 2021. Vào tháng 2 năm 2022, tác phẩm này được bán với giá 7,7 triệu USD. Đáng chú ý, tác phẩm được mua bằng đòn bẩy. Nó có hình một chiếc mũ cao bồi và được Robert Leshner, nhà sáng lập của Compound Finance, mua lại.

#8: CryptoPunk # 4156 – 10,26 triệu USD

CryptoPunk #4156 là NFT đắt thứ tám được bán từ trước đến nay và là một trong những CryptoPunks dễ nhận biết nhất trong NFT-verse. Đầu tiên, Beeple đã giới thiệu Punk trong một trong những tác phẩm nghệ thuật của mình, nhưng 4156 cũng tiến hành khởi chạy Nouns – một dự án NFT đáng chú ý khác nổi tiếng với những tác phẩm độc đáo và giá cả cao ngất ngưởng.

CryptoPunk #4156 đã được bán vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, với mức giá khổng lồ 10,26 triệu USD sau một số tranh chấp với người sáng tạo về quyền thương mại hóa. Chủ sở hữu ban đầu, Punk 4156, đã mua nó với giá 1,25 triệu USD trước khi bán nó 9 tháng sau đó với lợi nhuận gần gấp 10 lần.

#7: TPunk #3442 – 10,5 triệu USD

Tron là một trong những blockchain có phiên bản CryptoPunks riêng. Trong khi TPunks thường không thu được lợi nhuận cao, vào tháng 8 năm 2021, Justin Sun, đồng sáng lập của Tron, đã mua TPunk #3442 với giá 10,5 triệu USD. TPunk #3442 có các tính năng tương tự với Joker.

Nhìn nhận một cách khách quan, có vẻ như TPunk này không đáng giá như vậy, nhưng địa vị của Justin Sun chắc chắn đã góp phần vào việc định giá cao của nó. Cuối cùng, Sun đã tặng NFT cho APENFT, một dự án trên Tron dành riêng cho việc mã hóa các tác phẩm nghệ thuật trên blockchain.

#6: Alien CryptoPunk # 7523 – 11,75 triệu USD

CryptoPunk #7523 nằm trong số chín trò chơi chữ ngoài hành tinh do Larva Labs tạo ra. Tính năng khẩu trang y tế của nó cũng mang lại sự liên quan đặc biệt đến thời kỳ đại dịch COVID, đây là một trong những lý do chính tại sao Shalom Meckenzie, cổ đông lớn nhất của DraftKings, đã mua nó trong cuộc đấu giá “Native Digital” của Sotheby với giá đáng kinh ngạc 11,8 triệu USD.

Bên cạnh đó, CryptoPunk #7523 còn có các phụ kiện đặc biệt khác như hoa tai (chỉ có 2559 punks có hoa tai) và mũ dệt kim (chỉ 419 punks có mũ dệt kim).

#5: CryptoPunk #5822 – 23,7 triệu USD

Đây là CryptoPunk NFT đắt nhất từng được bán. CryptoPunks là bộ sưu tập 10.000 hình đại diện Ethereum được tạo vào năm 2017 của Larva Labs. Kể từ đó, họ đã trở thành cái tên chủ lực của các dự án ảnh hồ sơ NFT, kích thích toàn bộ hệ sinh thái phát triển, bao gồm cả Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape.

CryptoPunk #5822 đã được Deepak Thapliyal, Giám đốc điều hành của Chain, mua với giá 23,7 triệu USD vào tháng 2 năm 2022. Nó thu về một số tiền cao vì nó là một phần của phiên bản hiếm nhất của series – chỉ có chín trong số 10.000 punks tồn tại. Bên cạnh đó, tác phẩm nằm trong số 333 bức tranh có khăn rằn.

#4: HUMAN ONE – 28,9 triệu USD

Đây là tác phẩm nghệ thuật thực tế đầu tiên của Beeple – một tác phẩm điêu khắc chuyển động 3D với bốn màn hình. HUMAN ONE cho thấy quyết tâm nghệ thuật của người sáng tạo bên ngoài không gian kỹ thuật số. Người ta cho rằng nguồn cảm hứng đằng sau nó bắt nguồn từ các thử nghiệm kết hợp một số tivi thành một số hình dạng và mẫu.

Điều quan trọng cần lưu ý là phần này thay đổi theo thời gian. Mặc dù Beeple thiếu quyền sở hữu của HUMAN ONE, nhưng anh ấy vẫn truy cập từ xa và cập nhật nó thường xuyên. Tác phẩm đã nhận được giá thầu 25 triệu USD tại cuộc đấu giá của Christie vào tháng 11 năm 2021, cộng dồn lên 28,9 triệu USD khi bao gồm phí.

#3: Clock – 52,7 triệu USD

Clock là chiếc NFT đắt thứ ba được bán và có một câu chuyện hơi lập dị. Đây là một sáng tạo khác của Beeple nhằm gây quỹ cho sự bào chữa của Julian Assange sau vụ giam giữ năm 2019 gây tranh cãi của anh ta. Assange vẫn đang ở trong tù vì tội làm gián điệp cho chính phủ Hoa Kỳ, chủ yếu thông qua trang web WikiLeaks mà ông bắt đầu. Mảnh ghép về cơ bản là một chiếc đồng hồ hiển thị ngày tháng kể từ khi Assange bị cầm tù.

Clock NFT được bán với giá 52,7 triệu USD (16,953 ETH) vào tháng 2 năm 2022 cho AssangeDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được tạo ra để quản lý việc mua bán. Ngoài việc thiết kế Clock, những người sáng tạo cũng cho phép mọi người phát triển một loạt NFT với các thông điệp được kiểm duyệt miễn phí.

#2: The First 5000 Days – 69,3 triệu USD

The First 5000 Days là NFT đắt thứ hai được bán cho đến nay. Nó được thiết kế bởi Michael Winkelmann, một nghệ sĩ kỹ thuật số thường được biết đến với cái tên Beeple. Tác phẩm đã được bán tại Christie’s, với giá thầu đầu tiên khoảng 100 USD được đặt bởi những người mua truyền thống, sau đó là những lời đề nghị lớn hơn từ các nhà đầu tư tiền điện tử.

Kể từ khi Beeple phổ biến trong số những người dùng tiền điện tử với doanh số bán hàng lớn như Crossroad, phải mất vài giờ để NFT tăng lên đến hơn 1 triệu USD. Vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, Beeple chấp nhận đấu giá 69 triệu USD cho tác phẩm. MetaKovan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Metapurse, một quỹ đầu tư NFT, đã nộp hồ sơ dự thầu.

1. The Merge – 91,8 triệu USD

The Merge là một tác phẩm nghệ thuật ảo được thiết kế bởi một nghệ sĩ vô danh có biệt danh là Pak. Nó được bán đấu giá vào ngày 6 tháng 12 năm 2021, với giá 91,8 triệu USD trên thị trường Nifty Gateway. Nhưng The Merge đã được chia thành 312.686 mảnh và được lưu hành cho 28.983 nhà đầu tư. Nói cách khác, NFT này là một tập hợp các tác phẩm mà mọi người có thể mua.

The Merge bao gồm ba khối lớn màu trắng chứa nền đen. Càng nhiều nhà đầu tư đại chúng mua lại, khối lượng của chúng sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, từng mảnh có một cơ chế khan hiếm sẵn có, đảm bảo nguồn cung token giảm dần theo thời gian. Mỗi token The Merge được chuyển sẽ hợp nhất với token của địa chỉ người nhận, dẫn đến giá trị khối lượng lớn hơn.

#Bonus: UkraineDAO PartyBid – 6,7 triệu USD

Một NFT đại diện cho lá cờ Ukraine đã được bán đấu giá với giá 6,75 triệu USD vào tháng 3 năm 2022. Số tiền thu được được chuyển cho Come Back Alive, một tổ chức chịu trách nhiệm cung cấp các điều khoản cho công dân và quân đội Ukraine. UkraineDAO đã quản lý cuộc đấu giá, một chiến dịch gây quỹ được chỉ đạo bởi tập thể nghệ thuật Nga Pussy Riot và studio NFT Trippy Labs. Giá trúng thầu được đặt bởi một nhóm gồm 3.271 người đóng góp thông qua PartyBid.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top