Người dùng Bitcoin “biếu không” 4,5 triệu đô la BTC cho kẻ mạo danh CEO MicroStrategy Michael Saylor

Một vài ngày trước, công ty phân tích blockchain, Elliptic đã báo cáo rằng những nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin đã biếu không 12 tỷ đô la cho những kẻ gian lận và lừa đảo tiền điện tử.

Hôm nay, người dùng Bitcoin đã góp mặt trong danh sách này sau khi gửi BTC cho một kẻ mạo danh Michael Saylor, CEO của MicroStrategy trong chương trình giveaway lừa đảo.

 

Mạo danh Michael Saylor

Theo Whale Alert, vụ việc diễn ra vào ngày 21 tháng 11, với việc kẻ lừa đảo sử dụng website “mstrategy.io/bit” để tự xưng là Michael Saylor. Sau đó, hắn tiếp tục yêu cầu ‘gà’ truy cập website gửi một số Bitcoin đến một địa chỉ được chỉ định với lời hứa sẽ tăng gấp đôi số tiền cho họ.

“Michael Saylor tin rằng Blockchain và Bitcoin sẽ làm cho thế giới trở nên công bằng hơn. Để tăng tốc quá trình áp dụng tiền điện tử hàng loạt, chúng tôi đã quyết định chạy giveaway 5.000 BTC”, website lừa đảo cho biết.

Tính đến thời điểm báo chí, địa chỉ của kẻ lừa đảo đã nhận được hơn 80 BTC, tổng trị giá hơn 4,5 triệu đô la từ 50 giao dịch. Dữ liệu cho thấy kẻ lừa đảo đã chuyển 72 BTC ra khỏi ví, chỉ để lại 10 BTC (562.335 đô la).

Các dự án lừa đảo có xu hướng mạo danh người nổi tiếng

Đây không phải là lần đầu tiên scammer mạo danh những người có ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng tiền điện tử để lừa đảo những nhà đầu tư nhẹ dạ.

Trong khi Michael Saylor là nạn nhân gần nhất, Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới và là CEO của Tesla cũng đã bị những kẻ lừa đảo mạo danh và theo một báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, hơn 2 triệu đô la tiền điện tử đã được gửi cho những kẻ mạo danh Elon Musk.

Đầu năm nay, CEO Brad Garlinghouse của Ripple, đã bắt đầu kiện YouTube vì không kiểm soát được nền tảng của mình và ngăn chặn những kẻ lừa đảo mạo danh ông, dẫn đến các nạn nhân không nghi ngờ bị mất hàng triệu đô la. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã được giải quyết bên ngoài tòa án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top