PancakeSwap (CAKE) giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới

PancakeSwap (CAKE) đã tăng trở lại kể từ khi đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới vào ngày 22 tháng 1, nhưng vẫn chưa xác nhận khả năng đảo chiều xu hướng tăng.

Vùng giá quan trọng

CAKE đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 44,28 vào ngày 30 tháng 4. Vào tháng 6, giá đã bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $ 10 và bắt đầu phục hồi, tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Trong tuần từ ngày 17 đến ngày 24 tháng 1 năm 2021, giá đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 10. Đây là một sự kiện đáng chú ý vì nó gây ra sự sụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Mặc dù giá đã tăng trở lại kể từ đó, nhưng nó vẫn đang giao dịch dưới mức này. Cho đến khi mức này được phục hồi, xu hướng không thể được coi là tăng.

Biểu đồ CAKE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ CAKE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mô hình hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy CAKE đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 26 tháng 8. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh. Do đó, một sự bứt phá lên trên nó sẽ là kịch bản có thể xảy ra nhất. Tuy nhiên, CAKE vẫn đang giao dịch ở phần dưới của kênh, cho thấy một xu hướng tăng tiềm năng vẫn chưa bắt đầu.

Thêm vào đó, có sự phân kỳ tăng giá rất đáng kể đã hình thành trong MACD (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ như vậy thường xảy ra trước các chuyển động tăng mạnh.

Tuy nhiên, RSI, là một chỉ báo động lượng, vẫn nằm dưới mức 50. Để xu hướng tăng được xác nhận, chỉ báo RSI phải di chuyển lên trên mức này.

Nếu một sự đột phá lên trên kênh xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng từ $ 16,70 đến $ 19. Vùng này được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 – 0,618.

Biểu đồ CAKE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ CAKE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ của CAKE cho thấy rằng không có mô hình rõ ràng nào ngoài một kênh song song tăng dần, có đường kháng cự chưa được xác nhận đủ lần.

Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật cung cấp các chỉ số trung lập, vì RSI ở mức 50 và MACD gần bằng 0.

Đường kháng cự của kênh này trùng với đường giữa của kênh dài hạn và gần với mức ngang $ 10. Điều này hỗ trợ triển vọng từ các khung thời gian dài hạn, cho thấy xu hướng không thể được coi là tăng cho đến khi CAKE lấy lại các mức này.

Biểu đồ CAKE/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ CAKE/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top