Phân tích kỹ thuật ngày 5 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE

Thị trường chứng khoán ở châu Âu và Hoa Kỳ đang chìm trong sắc đỏ khi các trader tiếp tục bán các tài sản rủi ro do tình hình địa chính trị leo thang. Bitcoin (BTC) và một số loại tiền điện tử lớn cũng đang chứng kiến ​​việc chốt lời sau khi tăng gần đây.

Một lý do khác có thể khiến các nhà đầu tư quan tâm là cuộc họp sắp tới của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào ngày 16 tháng 3. Một tuyên bố từ chủ tịch Fed Jerome Powell vào ngày 2 tháng 3 nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương có khả năng sẽ tăng lãi suất trong tháng này.

Nhà kinh tế trưởng Brian Coulton của Fitch Ratings dự kiến ​​lạm phát cơ bản sẽ vẫn ở mức cao trong năm 2022 và Fed sẽ tăng “lãi suất lên 3% vào cuối năm 2022”.
Đối tác quản lý ExoAlpha và giám đốc đầu tư David Lifchitz nói rằng Bitcoin có thể vẫn mềm trong ngắn hạn vì việc Fed tăng lãi suất sẽ củng cố sức mạnh của đồng đô la và do đó, “làm suy yếu” Bitcoin. Tuy nhiên, ông không mong đợi một tác động mạnh mẽ đến Bitcoin.

Một số yếu tố không chắc chắn có thể cản trở đà tăng trong ngắn hạn. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật BTC
Bitcoin đã giảm từ $ 45.400 vào ngày 2 tháng 3, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên cao ở $ 45.821. Giá đã giảm xuống các đường trung bình động, đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao ở $ 45.821 và đường kháng cự của kênh tăng dần. Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể tăng vọt tới mức kháng cự lớn tiếp theo ở $ 52.088.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các trader đang bán ở các mức cao hơn. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống $ 37.000 và sau đó là đường hỗ trợ của kênh.

Đường EMA 20 ngày phẳng ($ 40.899) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH
Ether (ETH) đã bứt phá và đóng cửa bên trên đường SMA 50 ngày ($ 2.838) vào ngày 28 tháng 2, nhưng phe gấu đã bảo vệ thành công mức tâm lý ở $ 3.000. Điều này có thể đã dẫn đến việc bán ra từ các trader ngắn hạn và kéo giá xuống dưới các đường trung bình động.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT hiện có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu mức này bị phá vỡ, lực bán sẽ tăng lên. Nếu giá duy trì dưới hình tam giác, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 2.300, nơi phe bò dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ đường hỗ trợ, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên mức kháng cự trên cao ở $ 3.000 và thách thức đường kháng cự của tam giác.

Phân tích kỹ thuật BNB
Mặc dù phe bò đã đẩy BNB) lên trên SMA 50 ngày ($ 403), nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán đang cố gắng nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 391). Nếu họ làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, khả năng bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ tăng. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới mức kháng cự trên cao là $ 445.

Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy một hành động giới hạn trong phạm vi trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật XRP
Ripple (XRP) đã bị đường xu hướng giảm từ chối và giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,73). Điều này cho thấy phe gấu vẫn bán mạnh ở mức cao hơn.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày, người mua sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp XRP/USDT trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, động lượng mua có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên $ 0,91.

Mặt khác, nếu giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống mức $ 0,62. Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật LUNA
Terra (LUNA) đã không thể duy trì trên $ 94 nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều đất. Phe bò đã liên tục mua vào khi giá giảm xuống còn $ 86 trong ba ngày qua.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự trên cao là một dấu hiệu của sức mạnh. Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 94, thì cặp LUNA/USDT có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 103.

Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức $ 110. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 72) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và trượt xuống dưới $ 86. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 80.

Phân tích kỹ thuật SOL
Solana (SOL) đã tăng lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 2 tháng 3 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản tại đường SMA 50 ngày ($ 103). Việc không làm như vậy có thể thu hút các trader ngắn hạn chốt lời. Điều này đã kéo giá trở lại bên trong kênh.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 95), cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 81. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì phe bò đã thành công bảo vệ nó hai lần trong vài ngày qua.

Nếu giá phục hồi từ mức $ 81 một lần nữa, thì cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày và sau đó sẽ giới hạn phạm vi giữa hai mức này trong một vài ngày.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 122. Ngoài ra, nếu phe gấu kéo và duy trì cặp tiền này dưới $ 81, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 66.

Phân tích kỹ thuật ADA
Trong xu hướng giảm mạnh, khi các hỗ trợ mạnh bị phá vỡ, chúng thường chuyển thành vùng kháng cự và đó là điều đã xảy ra với Cardano (ADA). Cuộc biểu tình cứu trợ bị đình trệ ở mức phá vỡ là $ 1, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ nỗ lực để kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,82 và thách thức mức thấp nhất ngày 24 tháng 2 ở $ 0,74. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, cặp ADA/USDT có thể kéo dài xu hướng giảm của nó tới $ 0,68.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 0,82, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản ở mức $ 1. Nếu họ thành công, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán đang mất dần sự kìm kẹp. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì cặp tiền trên kênh để chỉ ra một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật AVAX
Avalanche (AVAX) đã bị đường xu hướng giảm của kênh giảm dần từ chối lần thứ tư. Điều này cho thấy rằng các trader đang bán trên các cuộc biểu tình tới mức này.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng duy trì giá dưới các đường trung bình động trong khi phe bò đang mua dip và cố gắng duy trì cặp AVAX/USDT trên đường EMA 20 ngày ($ 80). Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm một lần nữa. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 71, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 64.

Phân tích kỹ thuật DOT
Việc Polkadot (DOT) không vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 19) cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra khi phục hồi tới các mức kháng cự cứng.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 18) và bây giờ sẽ tìm cách thử thách vùng hỗ trợ mạnh ở $ 16 – $ 14. Vùng này đã được tổ chức thành công trong hai lần trước, do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó một cách mạnh mẽ.

Nếu giá phục hồi từ khỏi vùng, cặp DOT/USDT có thể tăng lên các đường trung bình động. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể sắp kết thúc.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới vùng sẽ khiến giá tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 10.

Phân tích kỹ thuật DOGE
Cuộc biểu tình cứu trợ của Dogecoin (DOGE) đã bị đình trệ tại đường EMA 20 ngày ($ 0,13), cho thấy rằng phe gấu không muốn từ bỏ lợi thế của họ. Phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ lặp đi lặp lại có xu hướng làm suy yếu nó và điều đó cho thấy rằng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 0,12, cặp DOGE/USDT có thể giảm mạnh xuống mức tâm lý ở $ 0,10.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy và duy trì cặp tiền trên đường SMA 50 ngày ($ 0,14).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top