Robert Kiyosaki lặp lại cảnh báo sự cố thị trường có thể khiến vàng, bạc và Bitcoin lao dốc

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”, Robert Kiyosaki, đã cảnh báo rằng “mọi thứ sẽ sụp đổ,” bao gồm cả vàng, bạc và Bitcoin. Tuy nhiên, ông coi sự cố là cơ hội mua, lưu ý rằng ông sẽ mua thêm Bitcoin.

bitcoin

Robert Kiyosaki lặp lại cảnh báo sụp đổ thị trường bao gồm cả bitcoin

Kiyosaki đã nhắc lại lời cảnh báo của mình về sự sụp đổ của thị trường. Cha giàu cha nghèo là cuốn sách xuất bản năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả.

Trích dẫn rằng hơn 144.000 người trong ngành công nghệ đã mất việc làm vào năm 2022 và 66.000 người khác thất nghiệp trong năm nay, Kiyosaki đã tweet vào thứ Sáu rằng mọi thứ sẽ sụp đổ, bao gồm cả vàng, bạc và Bitcoin. Tuy nhiên, ông trấn an 2,3 triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng đừng hoảng sợ, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ sử dụng đô la “giả” để mua thêm vàng, bạc và Bitcoin, thứ mà ông gọi là “tiền thật”.

“Mọi thứ sẽ sụp đổ bao gồm cả giá vàng, bạc, Bitcoin. Đừng sợ hãi. Tin tốt. Tôi sẽ mua thêm vàng, bạc, bitcoin, tiền thật bằng đô la giả”.

Kiyosaki trước đây đã giải thích rằng vàng, bạc và BTC là tiền thật trong khi đô la Mỹ là tiền giả “bởi vì thay vì bị ràng buộc với tiền thật,” chẳng hạn như vàng, “nó bị ràng buộc với ‘niềm tin và tín dụng’ của Hoa Kỳ”. Tác giả nổi tiếng đã nhiều lần nói rằng ông không tin tưởng vào chính quyền Biden, Bộ Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang hay Phố Wall.

Ông cũng đã nhiều lần cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường, bao gồm cả “sự sụp đổ lớn nhất trong lịch sử thế giới”. Vào tháng 10 năm ngoái, ông cho biết thị trường chứng khoán, trái phiếu và bất động sản sẽ sụp đổ khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất, khuyên các nhà đầu tư mua vàng, bạc và Bitcoin. Ông hy vọng các nhà đầu tư Bitcoin sẽ trở nên giàu có hơn khi Fed “quay xe” và in hàng nghìn tỷ đô la.

Hơn nữa, tác giả nổi tiếng đã dự đoán vào tháng 10 năm ngoái rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ. Ngoài ra, gần đây ông cho biết chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái toàn cầu, cảnh báo về tình trạng phá sản, thất nghiệp và vô gia cư tăng vọt.

Vào tháng 9 năm ngoái, tác giả cuốn Cha giàu cha nghèo đã kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử ngay trước khi vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử thế giới xảy ra. Kiyosaki trước đây đã giải thích rằng ông là một nhà đầu tư Bitcoin, không phải là một trader, vì vậy ông rất phấn khích khi BTC chạm đáy mới. Ông khẳng định bản thân thích Bitcoin, gọi tiền điện tử là “tiền của mọi người”. Trong khi tuyên bố rằng ông đang mua thêm BTC, ông cảnh báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ đàn áp hầu hết các loại tiền điện tử khác.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top