Tập đoàn LG, Shinhan tiếp bước Samsung bổ sung tính năng NFT cho sản phẩm

Khả năng trưng bày, mua và thậm chí cả mint các NFT đang len lỏi vào các sản phẩm chính thống của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Vào đầu năm 2022, rất nhiều lá thư chúc mừng năm mới từ các công ty Hàn Quốc gửi đến cổ đông bao gồm một thuật ngữ: NFTs (token không thể thay thế).

Các công ty hàng đầu của Hàn Quốc – Samsung, LG Electronics và Shinhan Card – đã triển khai các kế hoạch kết hợp công nghệ kỹ thuật số này vào các sản phẩm.

Tuần này, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 ở Las Vegas, Samsung Electronics đã trình làng dòng Smart TV mới, được công ty đánh giá là một bước đột phá trong công nghệ truyền hình.

Samsung tích hợp giao dịch NFT ngay trên TV

“Vào năm 2022, Samsung sẽ giới thiệu công cụ khám phá NFT trên màn hình TV đầu tiên trên thế giới, một nền tảng đột phá cho phép bạn duyệt, mua và hiển thị tác phẩm nghệ thuật yêu thích của mình – tất cả ở cùng một nơi,” công ty cho biết và giải thích rằng họ đã thấy cơ hội khi nhu cầu về NFT ngày càng tăng.

Ngoài các tính năng mua và hiển thị, người mua có thể kiểm tra lịch sử của NFT và siêu dữ liệu blockchain trên nền tảng này. Thông tin chi tiết về việc liệu nền tảng NFT của Samsung có hợp tác với một công ty bên ngoài hay không vẫn chưa được tiết lộ.

LG Electronics, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Samsung, đã tổ chức họp báo một ngày sau thông báo của Samsung, trong đó Park Hyung-se, người đứng đầu bộ phận kinh doanh giải trí gia đình của LG tiết lộ rằng công ty “chắc chắn” có kế hoạch kết hợp các tính năng NFT vào dòng TV của mình.

Park nói thêm rằng TV diode phát sáng hữu cơ mới nhất của LG Electronics được tối ưu hóa để hiển thị các tác phẩm nghệ thuật số.

Mặc dù triển vọng NFT truyền hình của Samsung và LG có thể cung cấp một động lực mới để hiển thị các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tại nhà ở cấp độ tương tự như một phòng trưng bày, một số người vẫn nghi ngờ về chức năng giao dịch của nó.

Samsung và LG Electronics là hai công ty lớn nhất trên thị trường TV toàn cầu và quyết định giới thiệu các tính năng NFT trong các dòng TV mới của họ có thể giúp NFT tiếp cận nhiều hơn cho các hộ gia đình trên toàn thế giới.

Theo Statista, Samsung Electronics là nhà sản xuất TV bán chạy nhất trên thế giới, chiếm khoảng 30,8% thị phần toàn cầu trong quý 3 năm ngoái, trong khi LG Electronics đứng thứ 2 với 19% .

Ngoài các nhà sản xuất điện tử, một công ty lớn trong lĩnh vực tài chính của Hàn Quốc cũng đang phát triển các sản phẩm liên quan đến NFT.

Shinhan Card, một trong những công ty thẻ tín dụng hàng đầu của Hàn Quốc, đã ra mắt dịch vụ NFT trên Shinhan pLay, ứng dụng thanh toán của hãng.

Dịch vụ có tên My NFT, cho phép người dùng thẻ Shinhan sở hữu tài sản vật lý hoặc các sự kiện đáng nhớ dưới dạng NFT.

Hợp tác với công ty blockchain Block Odyssey, Shinhan đã xây dựng dịch vụ NFT trên nền tảng blockchain Klaytn của Kakao. Vì Shinhan tập trung vào việc đúc và lưu trữ NFT nên ứng dụng không hỗ trợ người dùng mua bán hoặc phân phối NFT.
Nguồn: blogtienao.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top