Gã khổng lồ Tencent xâm nhập Web3 và thay đổi chiến lược Metaverse

Tencent Cloud, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, đã công bố một loạt mối quan hệ hợp tác chiến lược với các công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử – gồm Ankr, Avalanche, Scroll và Sui – để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Web3.

Động thái mới nhất của Tencent nhằm thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành để hỗ trợ các nhà phát triển đẩy nhanh việc áp dụng Web3.

Tencent blockchain

Tencent tăng cường hiện diện trong Web3

Phó chủ tịch cấp cao của Tencent Cloud International, Poshu Yeung, cho biết công ty khao khát được tham gia vào vòng lặp mới của internet, mở ra khái niệm “Immersive Convergence” (tạm dịch: Hội tụ toàn diện), nơi các nền kinh tế thực và kinh tế số hợp nhất.

“Với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn khám phá và thích ứng với một tương lai kỹ thuật số minh bạch, hiệu quả, chúng tôi sẵn sàng tận dụng kinh nghiệm kỹ thuật nhiều năm của mình trong các lĩnh vực game, âm thanh và video nhằm mang lại sự hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ cho Web3, đồng thời chung tay cùng các đối tác trong ngành để tạo ra trải nghiệm sống động hơn và phát triển một hệ sinh thái Web3 tốt hơn.”

Tencent Cloud rất tự tin trong việc giải quyết các yêu cầu và nhu cầu ngày càng tăng của không gian Web3 vì “chúng tôi đã được trang bị đầy đủ”. Gã khổng lồ cũng hy vọng sẽ được hợp tác với các đối tác hệ sinh thái hàng đầu thế giới trong tương lai để tận dụng “cơ sở hạ tầng hiệu suất cao, chất lượng cao và công nghệ đám mây” của mình.

Trọng tâm của chiến lược xâm nhập Web3 của Tencent Cloud là:

  • Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững của hệ sinh thái Web3.
  • Hỗ trợ startup và nhà xây dựng tích hợp các phát triển mới.
  • Tăng cường trợ giúp bảo mật, lưu trữ, quản lý danh tính, phần mềm trung gian, công cụ phát triển cũng như dữ liệu và phân tích cho các nhà phân tích.
  • Cung cấp tín dụng cho các giải pháp đám mây, hội thảo marketing và cơ hội quảng bá cho các chủ thầu.

Hợp tác chiến lược web3

Các kế hoạch mới nhất đã được công bố tại Web3 Build Day trên nền tảng Tencent Cloud được tổ chức tại Singapore, trong đó Tencent Cloud đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3, Ankr. Hai nền tảng sẽ cùng nhau phát triển một bộ dịch vụ API blockchain đầy đủ để cung cấp một mạng lưới các node RPC phân tán và phi tập trung trên toàn cầu cho các nhà xây dựng Web3.

Trong khi đó, công ty cũng đã ký kết hợp tác với nền tảng hợp đồng thông minh Avalanche, trình tạo zk-Rollup hoàn toàn tương thích với EVM nguồn mở Scroll, cũng như blockchain Layer 1 Sui.

Trong cùng một sự kiện, Tencent cũng đã giới thiệu Cloud Metaverse-in-a-Box, nhằm mục đích cung cấp cho các doanh nghiệp phát triển các ứng dụng metaverse một cách nhanh chóng, với tính bảo mật và tính linh hoạt cao hơn. Điều này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh hành trình của khách hàng doanh nghiệp và khu vực công đến gần hơn với metaverse.

Thay đổi chiến lược Metaverse

Ngoài mục tiêu Web3, Tencent cũng tiết lộ về tương lai của chiến lược metaverse, tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ “metaverse-in-a-box” cho khách hàng thông qua bộ phận đám mây. Động thái này, là sự bổ sung cho các dịch vụ truyền thông mà công ty đã ra mắt vào năm ngoái, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển thế giới ảo cho các khách hàng của Tencent.

Các công cụ do Tencent tung ra sẽ được các công ty trong lĩnh vực game, truyền thông, giải trí và bán lẻ sử dụng để xây dựng và thiết kế các không gian metaverse với nhiều mục đích khác nhau. Tencent đặt mục tiêu mang dịch vụ đến với khách hàng ở các thị trường châu Á, đặc biệt là ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan, những nơi sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực này theo dự đoán của công ty.

Các kế hoạch mới của Tencent đánh dấu màn “quay xe” từ phần cứng metaverse sang phát triển phần mềm, bằng chứng là hủy bỏ các sáng kiến phát triển phần cứng riêng để trải nghiệm thế giới ảo.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top