Tesla đã bán 75% khoản nắm giữ BTC trong Q2 – Giá Bitcoin trượt về $23k

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập Q2 được thực hiện hôm thứ Tư (20/7), nhà sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA) thông báo đã bán 75% số Bitcoin (BTC) đang nắm giữ, thu về 936 triệu đô la tiền mặt.

Theo CEO Elon Musk, việc Tesla bán phần lớn BTC của mình để tối đa hóa vị thế tiền mặt là vì sự không chắc chắn trong hành động lockdown do đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Tesla sẵn sàng tăng cường tiếp xúc với BTC trong tương lai. Musk cũng cho biết Tesla đã không bán bất kỳ đồng Dogecoin (DOGE) nào.

Vào tháng 2 năm 2021, Tesla đã tiết lộ trong hồ sơ gửi lên SEC về việc mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, đã góp phần thúc đẩy sự hưng phấn của thị trường và khiến giá bùng nổ từ khoảng 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020 lên 60.000 đô la vào tháng 3 năm 2021. Có thời điểm lượng dự trữ BTC của Tesla đạt mức 2 tỷ đô.

Công ty bắt đầu chấp nhận BTC để thanh toán cho các phương tiện của mình vào tháng 3 năm ngoái, nhưng Musk đã quay xe sau sáu tuần vì lo ngại về tác động của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường.

Tesla đã nắm giữ khoảng 42.000 BTC, vì vậy nếu họ bán đi 75% và thu về 936 triệu đô la tiền mặt, có nghĩa là mức giá bán trung bình khoảng 29.000 đô la. Trong khi đó, BTC kết thúc Q2 ở mức khoảng 18.700 đô la, có nghĩa là Tesla đã tránh được khoản lỗ đáng kể bằng cách bán coin trước thời điểm đó.
Ngay sau khi tin tức về Tesla được công bố, giá Bitcoin đã giảm từ mức cao hàng ngày là 24.280 đô la xuống còn 22.900 đô la, trước khi ổn định quanh mức 23.153 đô la vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá BTC/USDT | Nguồn: Tradingview

Những ước tính tăng giá của các nhà đầu tư có thể đã quá sớm

Sự phục hồi bất ngờ hôm qua cũng có thể giúp mang lại một góc nhìn nhỏ về thị trường cho các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đã sẵn sàng kêu gọi chấm dứt thị trường gấu.

“Rất nhiều người trong số các bạn đã không trải qua những tháng đầu của thị trường gấu. Bạn phấn khích trước những cú nảy mèo chết và bẫy bò, hãy hành động như thể một đợt pump nhanh là sự kết thúc của chu kỳ gấu”.

Mặc dù sự sụt giảm đối với BTC trong 24 giờ qua là tương đối nhỏ, nhưng nhiều altcoin đã trải qua sự sụt giảm mạnh hơn do các đợt tăng giá gần đây đã tạo ra một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư để đạt được một số lợi nhuận.

Giải pháp Layer-2 của Ethereum, Polygon, đã giảm 11,5% sau một tuần tăng 87%. Arweave (AR) đã chứng kiến giá giảm 10,84% và Filecoin (FIL) đã trải qua mức giảm 10,2%.

Mặt khác, những token duy nhất trong top 100 đã giữ được mức tăng tích cực trong ngày là Steem (STEEM) và Reef (REEF), ghi nhận mức tăng nhẹ lần lượt là 6,27% và 3,15%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,035 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,7%.

Theo dõi chung tôi ngay:
🏆JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top