Thị trường đang nhìn nhận sai về việc tăng lãi suất – Bitcoin vẫn trong xu hướng giảm

Theo CEO Dan Morehead của Pantera Capital, những người tham gia thị trường đang mất đi cái nhìn tổng quan khi bàn đến khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Dan Morehead – CEO Pantera Capital

Dan Morehead – CEO Pantera Capital

Morehead nói rằng thị trường đang hiểu sai khi Bitcoin và phần lớn tiền điện tử giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có kế hoạch tăng lãi suất để chống lại lạm phát dai dẳng.

“Trong trường hợp này, tôi có một niềm tin rất mạnh mẽ rằng thị trường thực sự đang làm sai. Việc tăng lãi suất (mà tôi nghĩ khá rõ ràng là nó sẽ xảy ra và sẽ tiếp tục xảy ra) không quá tệ đối với tiền điện tử. So với các loại tài sản khác, thực sự là rất tốt cho giá tiền điện tử”.
Theo người đứng đầu quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số rất khác so với các tài sản khác ở chỗ chúng không bị việc tăng lãi suất ảnh hưởng.

“Ví dụ trái phiếu, rõ ràng khi lãi suất tăng, giá sẽ giảm. Tôi nghĩ rằng trái phiếu sẽ bị tiêu diệt. Hầu hết những thứ khác như cổ phiếu đều có dòng tiền cần bị chiết khấu, nghĩa là giá sẽ thấp hơn nếu lợi suất cao hơn. Điều đó cũng đúng với bất động sản và hầu hết các loại tài sản khác.

Blockchain không phải là loại được định hướng theo dòng tiền. Nó giống như vàng. Nó có thể hoạt động theo một cách rất khác với các sản phẩm định hướng theo lãi suất. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ được lựa chọn: họ phải đầu tư vào thứ gì đó và nếu lãi suất đang tăng lên, blockchain sẽ tương đối hấp dẫn nhất”.

Morehead cũng nói rằng mối tương quan hiện tại giữa thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử sẽ không kéo dài. Trích dẫn một hình ảnh về xu hướng lịch sử của Bitcoin trong 11 năm qua, ông dự báo tiền điện tử hàng đầu sẽ phục hồi.

Bitcoin lệch khỏi đường xu hướng 11 năm | Nguồn: Pantera Capital

Bitcoin lệch khỏi đường xu hướng 11 năm | Nguồn: Pantera Capital

“Nó cho thấy vị trí của Bitcoin với tư cách là một đại diện cho ngành công nghiệp trong nhật ký xu hướng 11 năm. Nó hiện đang giao dịch dưới 60% so với đường xu hướng…

Tôi nghĩ thị trường sẽ hoạt động trở lại. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng cho đến khi giá tăng lại mạnh mẽ. Chúng tôi khá lạc quan trên thị trường và chúng tôi nghĩ rằng giá đang ở mức tương đối rẻ”.

Theo Pantera, Bitcoin chỉ có 12,7% thời gian dưới đường xu hướng trong suốt thời gian tồn tại cho đến nay.

Thị trường tăng giá Bitcoin đã kết thúc chưa?‎

‏‎‏‏‎
Chiến lược gia từng dự đoán chính xác diễn biến sụp đổ của Bitcoin vào tháng 5/2021 đang phân tích hành động giá hiện tại để xem liệu tài sản kỹ thuật số lớn nhất có sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh khác hay không.

Nhà phân tích Dave the Wave nói rằng Bitcoin hiện đang giao dịch trong một kênh tăng dần, cho phép Bitcoin tăng từ mức thấp nhất là 33.000 đô la lên mức cao nhất trong 30 ngày là 45.661 đô la.

Theo nhà phân tích, kênh tăng dần hiện đang theo dõi quá trình hồi phục của Bitcoin sau khi mất hơn 50% giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại trên 69.000 đô la.

Dave the Wave nhấn mạnh thêm rằng Bitcoin phải lấy lại mốc 40.000 đô la để giữ kênh.

Nguồn: Dave the Wave

Nguồn: Dave the Wave

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.525 đô la.

Quan sát khung thời gian cao hơn, Dave the Wave khẳng định Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm và đang trên đường đạt được mục tiêu của anh ấy ở mức 23.323 đô la.

“Về khung thời gian vĩ mô, giá vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm…”

Nguồn: Dave the Wave

Nguồn: Dave the Wave

Với việc Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức hỗ trợ 40.000 đô la, nhà chiến lược so sánh hành động giá hiện tại với cấu trúc thị trường của BTC vào tháng 9/2018.

Trong thời gian đó, BTC đã bật khỏi mức hỗ trợ 6.000 đô la lần cuối cùng trước khi gấu giành lấy mức quan trọng và đẩy Bitcoin xuống mức 3.000 đô la.

“Nếu phải so sánh, tôi muốn nói rằng BTC đang ở đây…”

Nguồn: Dave the Wave

Nguồn: Dave the Wave

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top