Tin vắn Crypto 26/03: Bitcoin thoát ra khỏi mô hình đảo chiều dài hạn cùng tin tức Cardano, Cosmos, Blur, BitDeer, Shiba Inu

Từ nhận định Bitcoin đã thoát ra khỏi mô hình đảo chiều kéo dài nhiều tháng đến ADA đang dao động bên trên ngưỡng hỗ trợ mạnh. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích DonAlt nói với 471.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, nhiều trader vẫn tin rằng Bitcoin đang trong xu hướng giảm ngay cả sau khi nó thoát ra khỏi mô hình đảo chiều kéo dài nhiều tháng.

“Tất cả những gì tôi thấy là sự hoài nghi. Không chắc liệu tiền điện tử sẽ về 0 hay không”.

Trader nổi tiếng cho thấy, funding rate trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau đang ở mức âm, cho thấy rằng trader vẫn đang đặt cược vào việc BTC sẽ giảm giá. Điều này ủng hộ luận điểm của ông rằng một đợt tăng giá hoài nghi (disbelief rally) đang diễn ra.

Disbelief rally xảy ra khi mọi người đều nghi ngờ về xu hướng tăng mới, trong khoảng thời gian đó, trader từng bị ảnh hưởng bởi thị trường giá xuống trước đó vẫn kỳ vọng giá cuối cùng sẽ giảm xuống bất chấp sức mạnh của tài sản.

Nguồn: DonAlt

DonAlt cũng đang vạch ra các tình huống có thể xảy ra đối với BTC. Trong đó, trường hợp xấu nhất sẽ chứng kiến việc tài sản hàng đầu điều chỉnh về quanh $ 25.000 trước khi bật tăng trở lại mạnh mẽ.

Theo DonAlt, việc BTC đã hình thành breakout trong khung thời gian dài hạn có thể là tín hiệu tốt giúp đưa “nhà vua” hướng tới $ 100.000, với mục tiêu đầu tiên là khu vực $ 36.000.

Nguồn: DonAlt

Tin tức Cardano

Cardano (ADA), nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến, dường như đang dao động bên trên ngưỡng hỗ trợ mạnh sau xu hướng tăng gần đây bắt đầu vào đầu tháng Ba.

Xu hướng này có khả năng tạo tiền đề cho đà đảo ngược xu hướng trong dài hạn, điều mà ADA chưa từng trải qua trong khoảng 2 năm qua.

Hiệu suất giá gần đây nhất cho thấy ADA đã tăng hơn 18% về giá trị trong hai tuần.

Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ vững chắc được hình thành trong xu hướng tăng cục bộ của ADA có thể đóng vai trò là ngưỡng quan trọng cho tài sản khi nó cố gắng thoát ra khỏi xu hướng giảm kéo dài nhiều năm. Nếu Cardano có thể duy trì vị thế của mình trên mức hỗ trợ này, nó có thể tạo niềm tin cho các nhà đầu tư và trader, thu hút nhiều người mua hơn và đẩy giá tăng cao hơn.

Tin tức Cosmos

Cosmos (ATOM) đã mất giá hơn 15%, xóa sạch lợi nhuận từ sự phục hồi vào giữa tháng Ba và đang hoạt động quanh $ 11,3 vào thời điểm hiện tại. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng có thể mang đến cơ hội mua mới với giá chiết khấu.

Nguồn: TradingView

Sau khi bị từ chối tại $ 15,5 vào tháng 1, ATOM đã vượt qua áp lực bán khiến nó giảm xuống còn $ 10,58. Phe bò đã bước vào thị trường giúp altcoin hồi phục, nhưng chặng thứ hai của đà tăng đã bị gián đoạn bởi mức kháng cự $ 13,5.

Sự thoái lui của ATOM có thể khiến nó kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 10,58 và khả năng phục hồi có thể xảy ra nếu phe bò thành công bảo vệ mức này. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ có thể cung cấp các vị thế mua nhắm mục tiêu đến 50 EMA, 200 EMA hoặc $ 13,5.

Việc đóng cửa trên $ 13,5 có thể đưa ATOM vào chặng thứ hai của đợt tăng giá với mục tiêu là $ 15,5. Mặt khác, ATOM có thể trượt xuống còn $ 9,57 nếu phe bò không bảo vệ được mức hỗ trợ $ 10,58.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) rút lui khỏi các dải trên và dao động dưới mốc 50 cho thấy áp lực mua đã giảm. Tương tự như vậy, Chỉ số định hướng trung bình (ADX) giảm xuống, cho thấy khả năng sẽ có một đợt thoái lui hoặc tích luỹ mới.

Tin tức Blur

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, bidding pool của Blur đã có tổng khối lượng tài sản bị khoá (TVL) chạm mức ATH, với lượng ETH trị giá 146,6 triệu USD vào ngày 3 tháng 3. Hiện tại, TVL trong pool vẫn đang được duy trì ổn định bên trên ngưỡng 100 triệu USD.

Công ty phân tích dữ liệu cho biết, đây được xem là mức thanh khoản sâu nhất mà không gian NFT từng thấy.

Nguồn: Delphi Digital

Tin tức BitDeer

BitDeer, công ty con của cựu đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu, tiết lộ rằng công suất hoạt động của nó đã tăng lên 562 MW vào cuối năm 2022. Công ty đã cung cấp 4,2 EH/s và 6,3 EH/s hashrate và lưu trữ, kể từ tháng 6 năm 2022.

BitDeer đã có một bước nhảy vọt đáng kể so với công suất hoạt động 280 MW vào tháng 9/2021, nhờ việc xây dựng trung tâm khai thác mới tại Rockdale, Texas. Công ty đã đạt được công suất hoạt động là 386 MW tính đến tháng 6/2022 và sau đó tăng công suất của địa điểm Texas lên 562 MW vào cuối năm 2022.

Các số liệu mới đặt BitDeer cạnh tranh trực tiếp với Riot, công ty tuyên bố có công suất khai thác 700 MW cũng nằm tại Texas. Các mô hình kinh doanh đa dạng của BitDeer bao gồm khai thác độc quyền, chia sẻ hashrate và lưu trữ. Công ty đã tạo ra 75 triệu USD doanh thu thông qua chia sẻ hashrate, bán các hợp đồng khai thác trên nền tảng đám mây bằng cách sử dụng hashrate của riêng mình.

Tin tức Shiba Inu

Nhà phát triển của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, gần đây đã thể hiện tình yêu đối với cộng đồng Shiba Inu Nhật Bản bằng cách tweet về khoảng thời gian tuyệt vời mà ông đã dành để trò chuyện với họ.

Trong dòng tweet của mình, Kusama đã đăng tải GIF từ bộ anime nổi tiếng của Nhật Bản, “7 viên ngọc rồng”.

Việc đưa GIF này vào tweet của Shytoshi có thể nhằm nhấn mạnh sự thống nhất và sức mạnh của cộng đồng Shiba Inu.

Shytoshi đang gợi ý một cách tinh tế rằng cộng đồng Shiba Inu là một nhóm đoàn kết, mạnh mẽ, giống như người Saiyan trong sê-ri “7 viên ngọc rồng”.

Kusama cũng thay đổi hồ sơ Twitter của mình thành Nhật Bản, ám chỉ rằng gần đây ông đã đến thăm đất nước này.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top