Tin vắn Crypto 12/02: Xu hướng tăng của Bitcoin hiện vẫn còn nguyên vẹn cùng tin tức Ethereum, Binance, Polygon, Aave, Nexo, NFT, CBDC

Từ nhận định xu hướng tăng của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn đến Binance đã phát triển và triển khai bản vá lỗ hổng trên Binance chain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích người Đức, DonAlt, nói với 460.000 người theo dõi của mình rằng, bất kỳ ai short BTC vào thời điểm này đều có thể mắc sai lầm.

DonAlt cho biết xu hướng tăng gần đây của BTC, khi tài sản hình thành một loạt các đỉnh cao hơn, kết hợp với các đáy cao hơn, vẫn còn nguyên vẹn.

Trong bản cập nhật trên YouTube gần đây, DonAlt cho biết, sẽ cần một đợt hồi phục nhẹ sau đà điều chỉnh gần đây, để xem xét lại niềm tin của người dùng rằng đợt tăng giá hiện tại vẫn chưa kết thúc.

Nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh, về dưới mức $ 20.000, thậm chí là $ 19.000, đó là lúc đà tăng giá hiện tại có thể đã kết thúc.

Chỉ số Lãi/Lỗ ròng chưa thực nhận (NUPL) cho thấy các tín hiệu trộn lẫn

Chỉ số NUPL đã vượt qua đường trung bình động 365 ngày 20/1/2023 của nó, đây là một tín hiệu đáng khích lệ cho hành động giá BTC, cho thấy sự phục hồi dần dần đang diễn ra trên mạng lưới, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Chuyển động của chỉ số rất giống với giai đoạn mùa xuân năm 2019 khi vượt đường MA 365 ngày vào 2/4/2019 và sau đó Bitcoin chứng kiến đà tăng mạnh mẽ.

Nguồn: CryptoQuant

Mặt khác, NUPL đã đạt đến vùng kháng cự trung hạn 0,15-0,25, nơi đã xuất hiện sự từ chối và hiện tại, đang kiểm tra đường DMA 365, đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ. Nếu giữ được mức này và vượt qua thành công ngưỡng kháng cự trên, chúng ta có thể thấy đà tăng vững chắc.

Tuy nhiên câu hỏi là liệu sẽ có sự tách biệt giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong chu kỳ hiện tại hoặc Bitcoin sẽ có phản ứng với các chỉ số kinh tế vĩ mô truyền thống hay không?

Tin tức Ethereum

Theo CryptoQuant, trader đang bán Ethereum với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

Kết luận này được đưa ra bằng cách sử dụng chỉ báo Net Taker Volume, số liệu được tạo bởi CryptoQuant bằng cách sử dụng API của họ, cho thấy mức độ tích cực của người bán và người mua trên thị trường. Số liệu này được tính bằng cách tìm sự chênh lệch giữa Khối lượng mua và Khối lượng bán của Taker.

Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Net Taker Volume cho thấy thị trường hiện không chắc chắn và giá có khả năng giảm xuống. Trader nên theo dõi số liệu này và đưa ra quyết định dựa trên khả năng chấp nhận rủi ro và chiến lược đầu tư của mình.

Vitalik Buterin gửi lượng Ether trị giá khoảng $ 150.000 hỗ trợ thảm hoạ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, đã gửi lượng Ether trị giá khoảng $ 150.000 cho bộ phận hỗ trợ động đất Ahbap nhằm giúp khắc phục thảm họa gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Theo dữ liệu giao dịch từ Etherscan, 99 ether đã được gửi từ địa chỉ ví Vitalik.eth đến ví có nhãn “Ahbap Yardım/Hỗ trợ động đất” (0xe1935271D1993434A1a59fE08f24891Dc5F398Cd).

Hiện tại, ví người nhận có 393 ether, trị giá hơn $ 600.000 theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Tin tức Binance

Jump Crypto, công ty bảo mật và đầu tư tiền điện tử, gần đây đã phát hiện ra lỗ hổng trong Beacon Chain của Binance Smart Chain (BSC). Lỗ hổng sẽ cho phép kẻ tấn công đúc vô số token tùy ý trên Binance chain.

Nhóm Binance đã phát triển và triển khai bản vá trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi lỗ hổng được Jump Crypto tiết lộ riêng cho họ. Đội ngũ Binance cũng đề cập rằng, họ đang nỗ lực triển khai trình bao bọc an toàn trên codebase của họ để đảm bảo bảo mật tốt hơn trong tương lai.

Tin tức Polygon

Mùa giải Super Bowl đã đến và sự phấn khích đã lan sang ngành công nghiệp blockchain. Polygon đang tận dụng sự cường điệu cũng như các cơ hội có sẵn thông qua đợt đúc NFT khổng lồ.

Polygon gần đây thông báo rằng họ đã đúc hơn 1 triệu NFT Super Bowl. Đáng chú ý, MATIC đang tăng cường tham gia vào phân khúc NFT trong vài tháng qua.

Mạng lưới đã ghi nhận khối lượng giao dịch NFT hàng ngày cao nhất trên OpenSea ở mức 11,4 triệu USD. Không có thông tin chính thức nào về việc liệu khối lượng giao dịch NFT tăng đột biến này có liên quan đến Super Bowl NFT hay không, nhưng có khả năng là như vậy.

Tin tức Aave

Justin Sun, cựu Giám đốc điều hành của Tron, đã chuyển 33 triệu USDC sang Aave Lending Pool v2.

Đợt chuyển tiền đã được công ty bảo mật blockchain PeckShield ghi nhận, cho thấy nguồn gốc của tài sản là từ sàn giao dịch Poloniex, nơi Sun đã nhận được USDC hai năm trước.

Một trong những lý do đằng sau việc Sun chuyển sang Aave có thể là do anh ta muốn kiếm được tiền lãi từ USDT trong khi không phải đối mặt với sự biến động của các tài sản như Ethereum, Bitcoin…

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang đối mặt với rất nhiều bất ổn, với hầu hết các nhà phân tích thị trường dự đoán sẽ có sự điều chỉnh, khiến chiến lược chuyển tiền sang pool cho vay của Sun là phương án khá an toàn.

Tin tức Nexo

Nexo, nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu, thông báo rằng họ sẽ ngừng dịch vụ Earn Interest Product, cho tất cả các khách hàng Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 1/4/2023.

Quyết định này tuân theo thỏa thuận mà nền tảng đã đạt được với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Hiệp hội các nhà quản lý chứng khoán Bắc Mỹ, Tổng chưởng lý New York, Ngân hàng Texas, Bộ phận dịch vụ người tiêu dùng Washington cùng Bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Alaska.

Là một phần của thỏa thuận, Nexo sẽ ngừng cung cấp Earn Interest Product cho tất cả công dân và cư dân Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 1/4/2023. Nexo đang khuyến khích các khách hàng Hoa Kỳ của mình bắt đầu lập kế hoạch rút tiền càng sớm càng tốt.

Tin tức NFT

Bảo tàng nghệ thuật đương đại hàng đầu của Paris, Centre Pompidou, đã công bố về cuộc triển lãm sắp tới, nhắm vào sự giao thoa giữa nghệ thuật và blockchain, được đại diện bởi NFT.

Theo thông báo vào ngày 10/2, trung tâm bảo tàng sẽ giới thiệu các NFT từ hơn 16 nghệ sĩ kỹ thuật số trên khắp thế giới, bao gồm các bộ sưu tập phổ biến, chẳng hạn như CryptoPunk #110 và Autoglyph #25, cả hai đều được tặng cho Centre Pompidou.

Tin tức CBDC

Ra mắt tại 5 thành phố thông qua 8 ngân hàng, việc thử nghiệm đồng rupee điện tử bán lẻ sẽ bổ sung thêm 9 thành phố và 5 ngân hàng trong giai đoạn tiếp theo.

Chương trình thử nghiệm CBDC bán lẻ của Ấn Độ, ra mắt vào ngày 1/12, đã thu hút được 50.000 người dùng và 5.000 thương nhân. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cho biết, trong khoảng thời gian hai tháng, 0,77 triệu giao dịch e-rupee đã được thực hiện.

Hiện tại, các giao dịch đồng rupee kỹ thuật số (e-rupee) có sẵn trong một nhóm kín gồm các ngân hàng, thành phố và thương nhân.

Tin tức khác

Đại học CUD hợp tác với Binance, cho phép thanh toán học phí bằng crypto

Canadian University of Dubai (CUD) đã hợp tác với Binance để cho phép thanh toán bằng BTC, ETH và các tài sản tiền điện tử khác.

Trường đại học cho biết, các sinh viên của CUD hiện được phép thanh toán học phí của mình bằng tài sản kỹ thuật số thay vì tiền fiat.

Công nghệ thanh toán Binance Pay hỗ trợ hơn 70 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC), Polygon (MATIC), Ripple (XRP)… Các stablecoin như USDT và USDC cũng có trong danh sách hỗ trợ.

Ngân hàng lớn tại Brazil cung cấp tuỳ chọn nộp thuế bằng tiền điện tử

Một ngân hàng lớn của Brazil đang cung cấp tùy chọn mới và thuận tiện cho người nộp thuế để thanh toán các khoản phí của họ bằng tiền điện tử.

Theo tuyên bố bởi ngân hàng Brazil, Banco do Brasil, vào ngày 11 tháng 2, hiện tại người nộp thuế tại Brazil có thể thanh toán hóa đơn thuế của họ bằng tiền điện tử.

Dịch vụ này có sẵn cho người dân Brazil lưu ký tiền điện tử tại Bitfy, công ty sẽ đóng vai trò là “đối tác thu nợ” cho ngân hàng lớn của Brazil.

Banco do Brasil cũng lưu ý rằng, bên cạnh việc mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, họ có thể “mở rộng” việc sử dụng và tiếp cận hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số với “phạm vi phủ sóng toàn quốc”.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top