Tính bền vững của Bitcoin SV (BSV) bị nghi ngờ khi kích thước blockchain tăng trên 7 Terabyte

Theo dữ liệu, kích thước của blockchain Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã vượt mốc 7 TB. Mạng này hiện đang thêm khoảng 4 GB mỗi ngày, làm dấy lên một số lời chỉ trích.

Theo ghi nhận của kỹ sư phần mềm và cypherpunk Jameson Lopp, tài nguyên này “đang được định giá ~50 đô la cho mỗi gigabyte phí giao dịch” và “không bền vững đến mức sử thi”.

Mạng phát triển theo cấp số nhân kể từ tháng 7/2021, khi nó có kích thước chưa đến 4 TB. Để so sánh, Bitcoin có tổng kích thước khoảng 430 GB và Ethereum có kích thước khoảng 943 GB. Mức phí giao dịch 50 đô la trên mỗi GB là rất lớn và đồng nghĩa với thêm 200 đô la cho 4 GB mỗi ngày, gây khó khăn về mặt kinh tế.

Kích thước blockchain BSV | Nguồn: Blockchair

Bitcoin SV là hard fork của giao thức Bitcoin Cash, diễn ra vào năm 2018 do Craig Wright khởi xướng. Mục đích là tạo ra phiên bản nâng cao hơn của giao thức Bitcoin ban đầu. Craig thường được biết đến với những tuyên bố tự xưng là Satoshi Nakamoto

Wright gần đây cũng đã đưa tin về vụ kiện đang diễn ra ở Na Uy của ông đối với Hodlonaut. Ông cũng bị cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ.

BSV vẫn gặp khó khăn về mặt pháp lý

Bản thân BSV cũng là chủ đề gây tranh cãi trong thời gian gần đây. BSV Association đã được giao nhiệm vụ phát triển và tạo phần mềm cho mạng Bitcoin SV. Đây là lệnh của tòa án, tuyên bố rằng công cụ này phải được phát triển trong vòng 30 ngày kể từ ngày nộp đơn. Họ yêu cầu phần mềm phải cho phép các thợ đào tuân thủ lệnh đóng băng coin bị mất hoặc bị đánh cắp.

BSV Chain có kích thước block lớn, là một điểm đáng tự hào cho những người ủng hộ. Mạng đã xử lý 2,5 triệu giao dịch trong chỉ một block vào đầu năm nay theo dữ liệu.

Năm 2022 đầy cam go

BSV hoạt động không tốt cho đến nay trong năm vì giá giảm như các token khác trong thời kỳ thị trường sụp đổ. Vào thời điểm viết bài, altcoin này được giao dịch chưa đến 50 đô la với vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn khoảng 1 tỷ đô la.

Biểu đồ giá BSV | Nguồn: TradingView

Giá BSV đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 491 đô la vào tháng 4 năm ngoái, mặc dù tăng từ mức thấp nhất mọi thời đại khoảng 37 đô la. Ngay cả như vậy, nó vẫn nằm trong top 50 theo vốn hóa thị trường. Mạng cũng bị tấn công 51% vào năm ngoái, gây ảnh hưởng đến giá trong một thời gian ngắn.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top