Token DRC-20 thúc đẩy giao dịch DOGE hàng ngày tăng parabol

Số lượng giao dịch DOGE tăng vọt nhờ sự ra đời gần đây của tiêu chuẩn token DRC-20.

Giao dịch DOGE tăng đột biến

Sử dụng dữ liệu được tổng hợp từ Bitinfocharts, người dùng Twitter Mishaboar lưu ý rằng số lượng giao dịch DOGE hàng ngày gần đây diễn ra theo đường parabol — đạt mức cao nhất vào khoảng 630.000 vào ngày 14/5.

Mặc dù mức đỉnh này thấp hơn một chút so với Bitcoin, nhưng nó vẫn đủ để vượt qua LTC – có khoảng 350.000 giao dịch hàng ngày.

Cần lưu ý rằng các giao dịch hàng ngày của Bitcoin và LTC kể từ đó có xu hướng tăng lên, trong khi DOGE giảm xuống.

Động lực cho diễn biến tăng này là giới thiệu tiêu chuẩn token có thể thay thế DRC-20. Mishaboar cho biết người dùng đang đổ xô vào mạng Dogecoin để điên cuồng đúc tiền.

“Nhiều người đổ xô đúc những “token” này trong 2 ngày qua”.

DRC-20

Nguồn: Mishaboar

Yếu tố thúc đẩy sự quan tâm dường như là một số tài khoản Twitter nhận xét DRC-20 là BRC-20 mới. Các token được đúc theo tiêu chuẩn DRC-20 có “tiềm năng gấp 100 lần”.

Token BRC-20 đạt mức định giá thị trường cao nhất là 1 tỷ đô la vào ngày 8/5, do FOMO memecoin thúc đẩy. Sau khi thị trường suy thoái, định giá vốn hóa thị trường đã giảm còn 540 triệu đô la.

Cùng với Pepe, token ERC-20 đã kích hoạt mùa meme. Tuy nhiên, giá lao dốc 61% kể từ mức cao nhất đạt được vào ngày 5/5 khiến một số người thắc mắc liệu động lực của memecoin đã kết thúc trong chu kỳ này hay chưa?

Token DRC-20 là gì?

Token DRC-20 được tung ra vào ngày 9/5 và tuân theo thiết lập kỹ thuật tương tự như token BRC-20.

Giống như tiêu chuẩn BRC-20, các tác phẩm kỹ thuật số có thể ghi được trên từng đơn vị DOGE nhỏ nhất – được gọi là Elon. Theo quy ước, 100.000.000 Elon tương đương một DOGE.

Các dòng chữ có thể chứa “nội dung tùy ý”, tạo ra các tạo tác kỹ thuật số gốc Dogecoin – đáp ứng các tính chất của cả token có thể thay thế và không thể thay thế (NFT) mà không có sidechain hoặc token riêng biệt.

Trong một lần tham gia Bitcoin Ordinals, tiêu chuẩn này được tài khoản Cheems đặt biệt danh là Doginals — một dự án meme dựa trên Solana đã triển khai tiêu chuẩn DRC-20 mới.

Trong những ngày đầu, chưa có trình biên dịch token DRC-20. Tuy nhiên, khi chia sẻ hướng dẫn đúc tiền, Enigma đã nêu tên một số token DRC-20 sắp ra mắt trong Cheems, Dogewow, Misu, Pepe và Meme, cùng nhiều token khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top